Tấn công bằng dao ở Paris, kẻ thủ ác hô khẩu hiệu thánh chiến

Ảnh minh họa: Getty
Ảnh minh họa: Getty
TPO - Ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra hôm nay, 23/8, tại vùng ngoại ô thủ đô Paris (Pháp).

Theo Reuters, vụ việc xảy ra sáng nay, 23/8 tại Trappes, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp).

Tờ Bloomberg dẫn nguồn truyền thông địa phương cho biết kẻ tấn công đã dùng dao đâm loạn xạ vào dân thường trước khi bị cảnh sát vô hiệu hóa.

Ít nhất 2 người được xác định đã thiệt mạng trong vụ việc, và 1 người bị thương.

Hãng tin BFMTV cho biết cảnh sát đã nã đạn về phía kẻ tấn công, nhưng không xác nhận người này còn sống hay đã thiệt mạng.

Đáng chú ý, theo tờ Le Parisien, trước khi bị cảnh sát hạ gục, kẻ tấn công khoảng 30 tuổi đã cố thủ trong một gian nhà và la lớn "Allahu akbar, ("Thánh Allah vĩ đại"), ai vào đây tôi sẽ hun cháy người đó!"

Thông tin chi tiết về vụ việc hiện chưa được cảnh sát Paris công bố.

Theo Theo Reuters, Le Parisien, Bloomberg
MỚI - NÓNG
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu
'Lòn, chui', chuyện tên cầu
TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.