Trung Quốc

Cãi nhau với bạn gái, người đàn ông cuồng sát đoạt mạng 6 người

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Shanghaiist
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Sáu người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương khi một người đàn ông 54 tuổi tiến hành hàng loạt vụ tấn công dã man vì cãi nhau với bạn gái.

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra hôm 20/8, tại Liễu Châu (Quảng Châu, Trung Quốc).

Nghi phạm – một người đàn ông 54 tuổi họ Huang đã ra tay sát hại bạn gái và 3 người thân của cô này bằng dao tại một căn hộ lúc khoảng 11h sáng.

Trước đó, Huang và bạn gái có xảy ra tranh cãi.

Ngay sau khi tiến hành vụ thảm sát, Huang nhảy lên một chiếc SUV và lao xuống phố.

Gặp cảnh kẹt xe trên cầu Wenchang, Huang mất bình tĩnh và quyết định rồ ga tiến về phía trước, đâm trúng hơn 10 người đi xe điện.

Sau cú đâm liên hoàn, xe hơi của Huang bị mắc kẹt. Ông nhảy xuống xe và bắt đầu dùng dao đâm loạn xạ vào người đi đường.

Cãi nhau với bạn gái, người đàn ông cuồng sát đoạt mạng 6 người ảnh 1 Huang lái xe đâm trúng hàng chục người trên cầu Wenchang...
Cãi nhau với bạn gái, người đàn ông cuồng sát đoạt mạng 6 người ảnh 2 ...trước khi nhảy xuống xe và tấn công liên tiếp những người này bằng dao.

Hai người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ tấn công trước khi cảnh sát ập đến hiện trường và bắt giữ nghi phạm.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Các vụ tấn công bằng dao xảy ra khá thường xuyên tại Trung Quốc. Hồi tháng 7, một người đàn ông đã bị tuyên án tử hình sau khi dùng dao đâm tử vong 9 em nhỏ và khiến 11 em khác bị thương.

Theo Theo AFP, Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.