Tâm sự của học viên trường Cảnh sát hỗ trợ giao thông ngày Tết

Học viên Phạm Ngọc Đức tham gia chốt tại chợ hoa trên đường Hoàng Quốc Việt
Học viên Phạm Ngọc Đức tham gia chốt tại chợ hoa trên đường Hoàng Quốc Việt
Trong đợt ra quân góp phần giữ gìn trật tự anh ninh thủ đô, những chàng trai Học viện Cảnh sát không giấu được sự hồi hộp xen lẫn niềm tự hào. Và họ cũng có những cảm nhận riêng trong khi làm nhiệm vụ giữa bầu không khí Tết rộn ràng...

Phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã cử 500 học viên tham gia hỗ trợ Công an các phường, xã, quận, huyện thuộc địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Nằm trong đội ngũ 500 học viên , một phần được cắt cử phối hợp cùng Công an giao thông, phần khác các bạn được chia về chốt tại phường, tham gia giữ gìn an ninh khu vực.

Chốt tại phường Nghĩa Đô, bảo vệ trật tự cho khu vực chợ hoa trên đường Hoàng Quốc Việt, Phạm Ngọc Đức và Phạm Văn Sơn – hai học viên lớp B5 D37 cảm thấy hết sức thú vị khi được làm nhiệm vụ trong bầu không khí chợ Tết của người dân Hà Nội.

“Dù đã là lần thứ hai tham gia, được chỉ huy huấn luyện kĩ càng, nhưng mình vẫn cảm thấy hết sức hồi hộp trong ít ngày đầu. Mấy ngày nay, nhìn cô bác tất bật mua đào, mua mai…sắm Tết, lại cảm thấy nhớ nhà ghê gớm. Nhưng là nhiệm vụ nên mình quyết tâm hoàn thành ở mức độ tốt nhất. Mong sao tất cả mọi người có một cái Tết trọn vẹn”, bạn Phạm Ngọc Đức tâm sự.

“Dù kiểm tra gắt gao và túc trực liên tục, một số đối tượng trộm cắp vẫn ngang nhiên hoạt động. Cách đây hai ngày có một vụ giật túi của một phụ nữ. Rất may không có thiệt hại gì về tài sản và tính mạng, thế nên càng gần Tết càng nên cẩn thận hơn”, Sơn chia sẻ.

Cùng với Sơn, và Đức, một chàng trai khác của HV Cảnh sát là Hồ Văn Thọ - Chốt tại bến xe Mỹ Đình cũng có những cảm nhận của riêng mình: “Sau 11 ngày làm việc tại đây, mình nhận thấy công việc của các chiến sỹ CSGT vất vả và khá nguy hiểm khi có những đối tượng ngoan cố không chấp hành hiệu lệnh”.

“Đặc biệt không ít bạn trẻ ý thức tham gia giao thông không tốt, thậm chí tỏ thái độ không đúng mực với CSGT. Bởi năm mới đã cận kề, đường thì đông, xảy ra tai nạn giao thông không chỉ nguy hiểm đến chính bản thân các bạn mà còn làm gia đình và người khác mất Tết”.

Càng những ngày cuối năm, dòng người đổ về bến xe Mỹ Đình càng đông hơn, để đảm bảo giao thông được thông suốt, có khi chúng mình quên cả ăn trưa. Chỉ mong sao bà con tham gia giao thông an toàn và đón Tết vui vẻ”, Thọ nói.

Cũng mong muốn sớm được sum vầy cùng gia đình như bao bạn trẻ khác nhưng vì trách nhiệm góp phần bảo vệ an ninh Thủ đô, những chàng trai Học viện Cảnh sát nhân dân đang cố gắng hoạt động hết mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc…

Đồng thời càng những ngày cuối năm, lưu lượng người tham gia giao thông càng gia tăng, lợi dụng cảnh đông đúc, chen lấn tại chợ Tết, trộm cướp được dịp hoạt động.

Chính vì vậy, sự có mặt của những học viên Học viện cảnh sát bảo vệ an ninh khu vực là điều có ý nghĩa thiết thực vì một dịp Tết yên vui cho mọi nhà, mọi người...

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG