Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác

Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác
Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, cả Quảng trường Ba Đình im phăng phắc đón chờ giây phút thiêng liêng. Tiếng hô vang lớn, tất thảy đồng bào xúc động cất cao lời hát Quốc ca trong ngày sinh nhật Bác. Với những người chiến sĩ trực gác Lăng, ngày nào cũng là sinh nhật Người, đều xúc động và đầy hân hoan.

Cứ 6h sáng mỗi ngày, các chiến sĩ thuộc đoàn 275 (Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh) lại thực hiện nghi lễ thượng cờ, chào cờ tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Hôm nay cũng thế, một ngày hè tháng 5 rực rỡ, rất đông đồng bào từ mọi miền Tổ quốc cùng tề tựu đông đủ đón chào ngày lễ trọng đại của dân tộc.

19/5/2018 - kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

5h50 sáng, đội tiêu binh bắt đầu tập hợp, xếp hàng tiến bước theo hiệu lệnh về phía cửa Lăng. Đội gồm có 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Đoàn đi từ cửa sau của Lăng trong tiếng nhạc hào hùng của ca khúc "Tiến bước dưới quân kỳ".

Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 1 Sáng 19/5, đồng bào khắp nơi đã có mặt từ rất sớm chờ đón giây phút chào cờ thiêng liêng tại Quảng trường Ba Đình.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 2 Năm nay kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 3 Quảng trường Ba Đình đầy nắng và gió dịp sinh nhật Bác.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 4  
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 5
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 6 Các chiến sĩ trong Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào vị trí làm nhiệm vụ.

Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, cả Quảng trường im phăng phắc đón chờ giây phút thiêng liêng. Tiếng hô vang lớn, tất thảy đồng bào xúc động cất cao lời hát Quốc ca. Có những người con từ miền Nam lần đầu ra thăm Lăng Bác, có những cựu chiến binh miền Trung oanh liệt một thời, có những người con Thủ đô ngày ngày vẫn đi qua đây, tất cả đều nghẹn ngào trong buổi lễ chào cờ đặc biệt. Họ đã đợi từ rất lâu, để được cùng anh em, bạn bè đứng trang nghiêm, chắp tay thẳng tắp dưới lá cờ đỏ sao vàng.

"Chúng tôi từ Hà Tĩnh ra thăm Thủ đô từ 4- 5h sáng và cùng nhau đợi trước Quảng trường Ba Đình. Hôm nay là sinh nhật Bác Hồ, chúng tôi rạo rực và hân hoan lắm, thật sự rất xúc động" - bác Linh (70 tuổi, một cựu chiến binh) chia sẻ.

Mừng sinh nhật Bác, những chậu hoa sen rực rỡ nhất được đặt trang trọng dưới cột cờ từ ngày 18/5 đến hết 20/5. Dãy cờ đỏ được dựng lên tung bay hai bên Lăng. Sau nghi thức chào cờ, toàn thể đồng bào sẽ được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 7h30 sáng.

Một chiến sĩ trong đội gác trực tâm sự, đối với các anh, ngày nào cũng là sinh nhật Bác. Bởi cảm xúc hân hoan, rạo rực và thiêng liêng đã ăn sâu vào trái tim của những người lính làm công việc đặc biệt này. 

Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 7 Đúng 6h sáng 19/5, các chiến sĩ hùng dũng tiến bước ra Quảng trường Ba Đình lịch sử trong nền nhạc "Tiến bước dưới quân kỳ".
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 8 Những lá cờ đỏ sao vàng trước và 2 bên Lăng tung bay trong gió.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 9 Dưới chân cột cờ chính là những chậu sen được đặt trang trọng mừng sinh nhật Bác.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 10 Trên tay nhiều em học sinh có mặt sáng hôm nay cũng là những đóa sen ngát hương.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 11 Tất thảy đồng bào đứng trang nghiêm trong giờ phút chào cờ, lời bài hát Quốc ca ngân xa đầy thiêng liêng.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 12 Những người con từ khắp mọi miền chụp bức ảnh kỷ niệm ngày đặc biệt ra thăm Thủ đô.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 13 Bước chân của những người cựu chiến binh về thăm Lăng Bác.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 14  
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 15  
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 16  
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 17 Sau buổi lễ chào cờ, từng dòng người di chuyển về khu vực xếp hàng chờ vào viếng Lăng Bác.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 18 Mọi người đều chung cảm xúc, hân hoan và xúc động.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 19 Các em học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chờ vào báo công với Bác.
Tâm sự của chiến sĩ trong đội trực gác Lăng Bác ảnh 20 Các cô chú lao công tất bật dọn dẹp.
Theo Theo Kênh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.