Tạm giữ một tàu vận chuyển chất thải nguy hại

Tạm giữ một tàu vận chuyển chất thải nguy hại
TP - Ngày 22/8, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho hay Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Đồng Nai và lực lượng chức năng vừa kiểm tra và bắt quả tang Tàu Minh Sang 07 đang tập kết chất thải nguy hại là bụi lò điện hồ quang (bụi thép) của Nhà máy thép Thủ Đức và Nhà máy thép Biên Hoà tại Cảng Đồng Nai.

> Khảo sát tuyến đường thủy vận chuyển rác bằng sà lan

Trên tàu Minh Sang 07 có khoảng 200 tấn bụi thép và hơn 1.000 tấn bụi thép đang tập kết dưới nền bãi của cảng Đồng Nai. Công ty TNHH Môi trường Phú Hà (Phú Thọ) là đơn vị tiếp nhận bụi thép từ 2 nhà máy thép trên chỉ xuất trình được giấy phép vận chuyển chất thải nguy hại do Tổng cục Môi trường cấp trong đó mã số chất thải bụi thép, nhưng các xe tải, tàu chở bụi thép không phải là các phương tiện vận chuyển đã được cấp phép.

Công ty này cũng không chứng minh được khối lượng bụi thép thu gom sẽ đưa đến đâu để xử lý . Trong khi đó tại Việt Nam chưa có đơn vị xử lý được loại chất thải độc hại này. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu giám định, xác định mức độ độc hại của chất thải này để xử lý.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.