Tạm giữ một tàu vận chuyển chất thải nguy hại

Tạm giữ một tàu vận chuyển chất thải nguy hại
TP - Ngày 22/8, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho hay Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Đồng Nai và lực lượng chức năng vừa kiểm tra và bắt quả tang Tàu Minh Sang 07 đang tập kết chất thải nguy hại là bụi lò điện hồ quang (bụi thép) của Nhà máy thép Thủ Đức và Nhà máy thép Biên Hoà tại Cảng Đồng Nai.

> Khảo sát tuyến đường thủy vận chuyển rác bằng sà lan

Trên tàu Minh Sang 07 có khoảng 200 tấn bụi thép và hơn 1.000 tấn bụi thép đang tập kết dưới nền bãi của cảng Đồng Nai. Công ty TNHH Môi trường Phú Hà (Phú Thọ) là đơn vị tiếp nhận bụi thép từ 2 nhà máy thép trên chỉ xuất trình được giấy phép vận chuyển chất thải nguy hại do Tổng cục Môi trường cấp trong đó mã số chất thải bụi thép, nhưng các xe tải, tàu chở bụi thép không phải là các phương tiện vận chuyển đã được cấp phép.

Công ty này cũng không chứng minh được khối lượng bụi thép thu gom sẽ đưa đến đâu để xử lý . Trong khi đó tại Việt Nam chưa có đơn vị xử lý được loại chất thải độc hại này. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu giám định, xác định mức độ độc hại của chất thải này để xử lý.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.