Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia nhưng khi bị CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn, nam tài xế liên tục quát "mấy ông chưa đủ trình độ để bắt xe tôi đâu” rồi "quậy" hơn 2 giờ ở chốt kiểm tra. 

Video nam tài xế đôi co với CSGT khi bị thổi nồng độ cồn

Tối 23/1, đội CSGT Phú Lâm thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông trên địa bàn. Tổ công tác tiến hành cho lập chốt tại trạm thu phí An Sương – An Lạc, đoạn qua địa bàn của phường Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân, để kiểm tra nồng độ cồn các tài xế xe ô tô.

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 1

Tổ công tác cho tiến hành lập chốt tại trước lối vào trạm thu phí An Sương - An Lạc

Trong buổi kiểm tra, ngoài việc đo nồng độ cồn bằng ống hà hơi, lực lượng chức năng còn sử dụng máy đo từ tính. Đây là một phương thức đo nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế để kiểm tra người điều khiển phương tiện.

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 2

Lực lượng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn các lái xe bằng máy đo từ tính

Lúc 21h tại chốt trạm thu phí An Sương- An Lạc, lực lượng CSGT cho dừng ô tô hiệu Mitsubishi Xpander Cross của ông T.Q.P sinh năm 1986 (ngụ quê Đồng Tháp) để kiểm tra khi ông này đang trên đường chở gia đình về từ một buổi tiệc sinh nhật.

Tuy nhiên, khi CSGT yêu cầu ông P. thổi vào máy đo nồng độ cồn để tiến hành đo thì ông P. không chấp hành và bước xuống xe liên tục cãi vã với lực lượng CSGT đang thực thi nhiệm vụ.

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 3

Ông P không chấp hành và liên tục cãi vã với lực lượng làm nhiệm vụ

Trong quá trình làm việc với lực lượng chức năng, ông P. liên tục dùng tay đập vào tấm bản hiệu lệnh của chốt kiểm tra và cho rằng lực lượng CSGT làm sai quy định vì chỉ kiểm tra đối với các xe ô tô biển số tỉnh.

Sau gần 30 phút đôi co thì người thân của ông P. cũng bước xuống xe can ngăn, đồng thời năn nỉ lực lượng chức năng bỏ qua. Thế nhưng, người này yêu cầu lực lượng chức năng xuất trình chuyên đề và giữ khoảng cách 2 mét khi đo nồng độ cồn đối với mình.

Sau gần 20 phút thuyết phục không thành, lực lượng chức năng đã gọi điện nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng dân phòng và công an phường Bình Hưng Hòa B giải quyết vụ việc. Đến khoảng 22h lực lượng chức năng và gia đình cũng đã thuyết phục thành công ông P. chấp hành giải quyết vụ việc.

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 4

Ông P cùng vợ chấp hành cho tổ công tác lập biên bản

Song ông này vẫn không chịu cho lực lượng chức năng đo nồng độ cồn và chỉ chấp hành cho lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm. Tuy nhiên, khi nghe tin sẽ giữ xe ô tô thì ông P. năn nỉ lực lượng chức năng cho mình xin đo nồng độ cồn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn cho ông P bằng máy đo định lượng và kết quả mức cồn ông P. vi phạm là 0,892 mg/L khí thở.

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 5

Mức cồn vi phạm của ông P qua máy đo định lượng

Mức vi phạm của ông P. là mức vi phạm cao nhất dù trước đó ông P cho rằng "tôi không say, tôi uống rất ít, uống có 2 lon mà sao cao dữ vậy".

Sau khi có kết quả đo nồng độ cồn, ông P. lại tiếp tục chống đối lực lượng chức năng và không chấp hành ký biên bản niêm phong xe khi nghe mình sẽ bị xử phạt hành chính "kịch khung" với số tiền 35 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và bị tước giấy phép lái xe 24 tháng.

Trong xe con gái ông P liên tục khóc lóc, bên ngoài lực lượng chức năng cùng gia đình khuyên can nhưng ông P. vẫn không chấp hành ký biên bản niêm phong. Thậm chí, trong quá trình làm việc, ông P. còn liên tục chửi thề, chỉ thẳng tay vào phóng viên yêu cầu xuất trình thẻ nhà báo, thách thức lực lượng chức năng thu xe mình: "Mấy ông có ngon giam xe tôi đi, mấy ông giữ xe tôi mấy ông không yên với tôi đâu".

Cho đến 23h, khi gia đình gọi được xe ô tô của người quen đến đón thì ông P. quyết định bỏ xe và cùng với gia đình lên xe ô tô đi về. Lực lượng chức năng đã tiến hành dán giấy niêm phong xe ô tô ông P. và cho xe cứu hộ chở về trụ sở.

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 6

Tổ công tác dán niêm phong xe ông P trước khi cho xe chở về trụ sở tạm giữ

Tài xế nói không say xỉn, 'quậy' gần 2 giờ ở chốt kiểm tra nồng độ cồn ảnh 7

Tổ công tác dùng xe cứu hộ chở xe ô tô ông P có dán niêm phong về trụ sở

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kiểm tra một số dự án tại Cần Thơ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kiểm tra một số dự án tại Cần Thơ

TPO - Sáng 16/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đến kiểm tra hiện trường thực hiện dự án đường nối từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Đường tỉnh 918 (thuộc dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị) và dự án bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.