Tài xế lên tiếng vụ hàng trăm người dân 'hôi vịt' trị giá gần 200 triệu đồng

TPO - Sáng 15/6, tài xế xe tải chở vịt bị tai nạn giao thông tại tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng về việc một số người dân “hôi của” sau khi vịt bị rơi khỏi xe.

Cụ thể, anh Tạ Hồng Dương (32 tuổi, ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) cho biết: "Ngày 9/6, tôi lái xe chở 1.600 con vịt từ tỉnh Nam Định vào Đà Nẵng. Khoảng 7h15’ sáng 10/6, khi xe chạy đến thị trấn Quán Hàu (đường tránh thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), thì có một em bé đi xe đạp bất ngờ sang đường. Tôi vội vàng đánh lái để tránh em bé, thì xe va vào cột mốc bên đường và bị lật ngang. Khi chiếc xe lật, kính chắn gió bị vỡ, tôi và anh Trường (phụ xe) mắc kẹt trong ca bin, nên tôi phải phá kính chắn gió để ra ngoài. Tôi chỉ bị thương nhẹ, còn anh Trường bị gãy chân. Sau khi thoát ra ngoài, tôi phải mở cửa thùng xe cho vịt chạy ra ngoài, vì sợ chúng giẫm đạp nhau mà chết. Do đó, hơn 1.000 con vịt đã chạy tán loạn”.

Có rất nhiều người tốt, đã chạy ra cứu và giúp chúng tôi lùa đàn vịt để gom lại nhưng cũng có một vài người bắt vịt mang đi. Sau đó, lực lượng công an đến hiện trường để giải quyết và giúp chúng tôi thu gom đàn vịt. Tuy nhiên, khi số vịt gom lại được, chỉ còn 400 con. còn 1.200 con vịt thì một số chết và một số bị mất - anh Dương cho biết.

Được biết, vợ chồng Dương đang ở cùng bố, mẹ. Bố của anh Dương bị nhiễm chất độc da cam. Ngoài nuôi 2 con nhỏ, vợ chồng Dương cũng đang hỗ trợ, nuôi một cháu trai của người chị gái.

Tài xế lên tiếng vụ hàng trăm người dân 'hôi vịt' trị giá gần 200 triệu đồng ảnh 1

Tài xế Dương (áo đen) kể lại sự việc.

Theo tính toán sơ bộ ban đầu của chủ xe và tài xế Dương, vụ tai nạn đã khiến chiếc xe tải hư hỏng. Kinh phí sửa chữa, phục hồi chiếc xe này ước chừng hơn 100 triệu đồng, chưa kể thiệt hại 1.200 con vịt, với giá trị khoảng 170 triệu đồng nữa. Cả gia đình Dương đang hết sức lo lắng về khoản chi phí này.

Dương cho biết: "Trong lúc tôi gặp nạn, đã có nhiều người dân rất tốt giúp tôi gom vịt lại, một vài người thì lấy vịt mang đi. Do đó, tôi hy vọng, mọi người hiểu đúng bản chất sự việc không nên cho rằng, lợi dụng xe tôi gặp nạn, rồi người dân chạy đến “hôi vịt”.  Ngoài ra, tôi và gia đình vô cùng cảm kích, biết ơn cộng đồng mạng đã kêu gọi, quyên góp tiền để giúp đỡ tôi trong lúc này".

MỚI - NÓNG