Tài xế dừng xe trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương để... ngủ

TPO - Để tránh tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã cùng nhau đẩy chiếc xe tải vào làn dừng khẩn cấp và kêu gọi tài xế, vì người này nằm bất động trên ghế. Tuy nhiên, khi xe cứu thương và nhân viên y tế có mặt thì tài xế mở cửa bước xuống xe.

Khoảng 8 giờ ngày 18/1, nhiều người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, hướng đi từ TP. HCM về Tiền Giang, khi đi qua đoạn Km40 thuộc địa bàn xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành (Tiền Giang) hốt hoảng khi nhìn thấy chiếc xe tải mang BKS 84C-048.78 đang dừng lệch trên đường nên nhiều người phải điều khiển phương tiện để né tránh.

Tài xế dừng xe trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương để... ngủ ảnh 1 Lực lượng chức năng đẩy chức xe tải vào làn đường dừng khẩn cấp.

Lúc này, phần trước của chiếc xe nằm trên làn dừng khẩn cấp, phần sau xe nằm trên làn đường số 2. Còn tài xế xe nằm bất động trên băng ghế trong cabin xe tải. Nghi ngờ tài xế gặp chuyện không may, vụ việc được trình báo cơ quan chức năng và cơ quan y tế.

Nhận được tin báo, Đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ - cứu nạn đường cao tốc TP. HCM – Trung Lương kịp thời có mặt tại hiện trường, phối hợp Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 phòng 8 Cục CSGT để ghi nhận, đồng thời xác minh vụ việc.

Tài xế dừng xe trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương để... ngủ ảnh 2 Tài xế nằm bất động trên xe.

Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp để kêu gọi tài xế trong thời gian dài, nhưng tài xế vẫn nằm bất động trên băng ghế.

Để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, lực lượng chức năng đã cùng đẩy chiếc xe vào làn dừng khẩn cấp và tiếp tục gọi tài xế. Tuy nhiên, khi xe cứu thương và nhân viên của Trung tâm y tế huyện Châu Thành có mặt thì tài xế mở cửa và bước xuống xe.

Tài xế dừng xe trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương để... ngủ ảnh 3 Ngành y tế có mặt sau tin báo.- Ảnh: Châu Thành.

Bước đầu, tài xế xuất trình giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Luân (SN 1990, ngụ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Tài xế cho biết, rạng sáng ngày 18/1 đã điều khiển phương tiện khởi hành từ tỉnh Trà Vinh sang tỉnh Long An, sau đó quay về đến đây thì buồn ngủ nên dừng xe trên đường để... ngủ.

Qua kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy, lực lượng chức năng không phát hiện tài xế có vi phạm gì. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, tài xế nhận lỗi và điều khiển xe rời khỏi hiện trường.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.