Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ Tăng Giang đột tử trong khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tài tử gạo cội Hong Kong Tăng Giang được tìm thấy đã qua đời trong khách sạn khi đang cách ly phòng dịch COVID-19, hưởng thọ 87 tuổi.

Sina dẫn truyền thông Hong Kong đưa tin, vào khoảng 12h14 ngày 27/4 (giờ địa phương), tại một khách sạn ở khu dân cư Tiêm Sa Chủy của Hong Kong (Trung Quốc), các nhân viên phát hiện một cụ già trong tình trạng bất động liền gọi cấp cứu và cảnh sát.

Tuy nhiên, khi xe cứu thương và cảnh sát có mặt tại hiện trường, cụ già được xác định đã tử vong. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết. Nhà chức trách cần phải cho tiến hành khám nghiệm tử thi trước khi đưa ra kết luận chính xác.

Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ Tăng Giang đột tử trong khách sạn ảnh 1

Tài tử gạo cội Hong Kong Tăng Giang qua đời ở tuổi 87.

Sau đó, danh tính cụ già được xác nhận là tài tử gạo cội Hong Kong Tăng Giang. Bạn thân lâu năm, nhà làm phim Hong Kong Điền Khải Văn, cho biết, Tăng Giang được phát hiện nằm trên sàn phòng khách sạn. Ông vừa trở lại Hong Kong không lâu và đang cách ly bắt buộc trong khách sạn.

Tăng Giang (1935 – 2022) là diễn viên nổi tiếng Hong Kong. Ông bắt đầu làm việc cho đài TVB từ năm 1981 và góp mặt trong hơn 40 tác phẩm như “Nữ hắc hiệp mộc lan hoa”, “Anh hùng xạ điêu” (vai Hoàng Dược Sư), “Đại Thời Đại”, “Ẩm thực nam nữ”, “Thiết Thính Phong Vân 3”... Năm 2015, ông thắng giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 34.

Tài tử ‘Anh hùng xạ điêu’ Tăng Giang đột tử trong khách sạn ảnh 2

Tăng Giang được nhớ đến nhiều nhất với vai Hoàng Dược Sư trong "Anh hùng xạ điêu".

Về đời tư, ông kết hôn ba lần. Lần đầu với nữ diễn viên Lan Di (kết hôn 1969-1979), có chung một con trai. Lần hai với nhà báo kiêm người mẫu Barbara Tang (kết hôn 1980–1990), có chung con gái. Lần ba với người vợ hiện tại, nữ diễn viên Tiêu Giảo (79 tuổi), kết hôn từ năm 1994.

Theo Sina, HK01
MỚI - NÓNG