Có 20 kết quả :

Hệ thống Kho bạc Nhà nước: Đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa

Hệ thống Kho bạc Nhà nước: Đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa

Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2018 có nhiều gam màu tươi sáng với việc cả nước hoàn thành 12/12 chỉ tiêu được Quốc hội đề ra, trong đó có 8 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Kết quả tích cực đó có sự đóng góp của ngành Tài chính, trong đó có hệ thống KBNN với kết quả khả quan về quản lý thu, chi NSNN, điều hành ngân quỹ, huy động vốn cho đầu tư phát triển… Năm 2019, hệ thống KBNN tiếp tục thực hiện cải cách, hiện đại hóa để hoàn thành mục tiêu xây dựng kho bạc điện tử theo Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020.
Hàng loạt xe công được thanh lý với giá siêu rẻ

Hàng loạt xe công được thanh lý với giá siêu rẻ

TPO - Chỉ trong ít ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8, hàng loạt cơ quan nhà nước trung ương và địa phương thực hiện thanh lý xe ô tô công với giá “bèo” như Vĩnh Phúc, Đà Nẵng… Thậm chí với xe máy, có xe được thanh lý với giá chỉ vài trăm nghìn đồng.
Viettel, Tân Cảng hay mô hình các tổng công ty bay là điển hình cho việc vừa bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền lãnh thổ trên đất liền, trên biển Đông, các quần đảo, nhà giàn và vừa làm kinh tế có lãi. Ảnh:TTXVN.

Đất quốc phòng cũng là đất quốc gia

TP - Quân đội có tiếp tục làm kinh tế hay không, quy hoạch hệ thống doanh nghiệp trong quân đội, đảm bảo tính minh bạch về quản lý, sử dụng, khai thác đất quốc phòng, xử lý nghiêm những sai phạm… là những vấn đề được nêu ra trong buổi trao đổi mới đây giữa đại diện Bộ Quốc phòng (BQP) với một số cơ quan báo chí.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trả lời chất vấn sáng ngày 15/6. Ảnh: Như Ý.

“Bán tài sản nhà nước rẻ như cho”?

TP - Lần đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng tỏ ra lúng túng, trả lời chưa thuyết phục nên đại biểu (ĐB) liên tục phải giơ bảng tranh luận đi, tranh luận lại.
Xét xử vụ đại án Phạm Công Danh. Ảnh: PV.

Cán bộ gây thất thoát tài sản nhà nước: Cần xử lý nghiêm

TP - Trong kiến nghị gửi đến kỳ họp lần thứ ba, Quốc hội khoá XIV, cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo quyết liệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, kiên quyết xử lý trách nhiệm đối với vi phạm của cán bộ, công chức, đảng viên để giữ gìn sự trong sạch và uy tín của Đảng, giữ vững kỷ cương, pháp luật và củng cố niềm tin trong nhân dân.
Công văn của Sở Xây dựng Hà Nội như “đá ném ao bèo”

Bất lực trước tài sản nhà nước bị chiếm dụng?

TP - Tình trạng nhà đất thuộc sở hữu nhà nước bị thất thoát, lãng phí từ cho thuê không còn là chuyện hiếm gặp trên địa bàn Hà Nội. Gần 600 m2 tầng 2 tòa nhà 4F Trung Yên (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bị chiếm dụng trong nhiều năm nay là một ví dụ điển hình khiến ngân sách thất thu hàng tỷ đồng.
Thu hồi đất bỏ hoang sẽ giúp ngân sách có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm. Ảnh: Như Ý

Hết thời tài sản nhà nước bỏ hoang

TP - Bộ Tài chính vừa hoàn tất xây dựng đề án khai thác các nguồn lực từ đất đai, công sản với tham vọng giúp ngân sách có nguồn thu bổ sung lên tới 100.000 tỷ đồng đến năm 2018. Nếu thành công, đây sẽ là nguồn tiền quan trọng cho quốc gia trong bối cảnh thu chi ngân sách gặp muôn vàn khó khăn như hiện nay.
Đẩy nhanh tiến độ xử lý tài sản nhà nước

Đẩy nhanh tiến độ xử lý tài sản nhà nước

TP - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, Ban chỉ đạo 127 T.Ư, UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương rà soát các loại tài sản nhà nước phải điều chuyển, bán, thanh lý theo quy định để trình cấp có thẩm quyền quyết định xử lý hoặc tổ chức xử lý theo quy định.