TP - Kiểm toán Nhà nước cho biết đã tiến hành kiểm toán việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản nhà nước năm 2010 của TP Hà Nội.
Nội dung kiểm toán cũng bao gồm kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư xây dựng; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán.
TP - Sau hơn 3 năm chậm trễ trong việc triển khai thu phí điện tử không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc, Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa được phép bố trí 1.000 tỷ đồng để lắp đặt ETC trên 5 tuyến cao tốc đơn vị đang quản lý.
TPO - Nếu như với U23 Thái Lan là sự chán chường, thất vọng sau thất bại thì tại Việt Nam là không khí chiến thắng bao trùm khắp những nẻo đường khi người dân ăn mừng chiến thắng. Nhưng trong mắt báo chí xứ chùa vàng, họ cũng không nghĩ được rằng bầu không khí lại náo nhiệt đến vậy.
TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.
TPO - Theo Tổng cục Du lịch, chỉ trong hai tháng mở cửa (từ 15/3 đến 15/5), lượng khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tăng nhanh chóng với 252.000 lượt, trong đó 125.000 lượt khách đăng ký đi theo đường du lịch và con số này đang tiếp tục tăng nhanh.
TP - Chỉ riêng dòng sông Đăk Psi chảy qua Kon Tum đã phải gánh tới 11 thủy điện, trong đó rất nhiều thủy điện dính sai phạm. Ngay cả sự tồn tại của làng du lịch của thành phố Kon Tum cũng đang bị dự án thủy điện Đăk Bla 3 “nhăm nhe” hủy hoại.
TP - Tính đến cuối năm 2020, tỉnh Kon Tum đã quy hoạch xây dựng 81 thủy điện, chiếm 1.158 ha đất rừng. Thanh tra Chính phủ chỉ rõ việc quy hoạch này có biểu hiện “chạy theo nhà đầu tư”. Và thực tế, từ tháng 4/2021 đến nay, riêng khu vực huyện Kon Plông ghi nhận gần 200 trận động đất, gấp hơn 5 lần số trận động đất ghi nhận được ở khu vực này suốt từ năm 1903 đến 2020.
TPO - Theo Hiệp hội điều Việt Nam, từ khi Hiệp định EVFTA (Việt Nam – Liên minh châu Âu) đưa vào thực thi, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) có rất nhiều lợi thế. Thuế suất đối với các sản phẩm hạt điều nhập khẩu từ Việt Nam giảm về 0%, thay vì con số dao động 7 - 12% như trước đây.
TPO - Các doanh nghiệp lữ hành cho biết, lượng khách tìm hiểu và đặt tour nước ngoài đã bật tăng trở lại. Du lịch nước ngoài rộn ràng hơn, được kỳ vọng sẽ khiến các doanh nghiệp phục hồi.
TPO - Dữ liệu tự doanh được HoSE công bố trở lại từ ngày 17/5. Trong tuần chứng khoán hồi phục, tự doanh là nhóm bán ròng khớp lệnh mạnh, duy nhất cá nhân trong nước là bên mua ròng.
TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKKN) cho biết đã ra quyết định xử phạt Tập đoàn FLC vì chậm nộp báo cáo tài chính, cũng như đưa một công ty chứng khoán vào diện kiểm soát đặc biệt.
TPO - Chưa kịp phục hồi sau dịch COVID-19, doanh nghiệp vận tải hành khách hiện nay đang liên tiếp hứng chịu những "đòn giáng" nặng khi xăng dầu liên tục lập đỉnh kỷ lục trong gần chục năm qua.