Tài sản của ông chủ Facebook 'bốc hơi' 100 tỷ đô la

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tài sản của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã giảm mạnh 100 tỷ đô la trong năm nay, Bloomberg đưa tin hôm 28/10, lưu ý rằng đây là mức giảm lớn nhất trong số những người giàu nhất thế giới được theo dõi bởi Billionaires Index.
Tài sản của ông chủ Facebook 'bốc hơi' 100 tỷ đô la ảnh 1

Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters

Với tài sản ròng trị giá 38,1 tỷ đô la, Giám đốc điều hành của Meta - Mark Zuckerberg hiện đang xếp thứ 28 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Đáng chú ý, con số này giảm mạnh so với mức đỉnh 142 tỷ đô la vào tháng 9/2021. Cách đây chưa đầy hai năm, ông trùm công nghệ 38 tuổi xếp ở vị trí thứ ba trong danh sách, sau tỷ phú Jeff Bezos và Bill Gates.

Khối tài sản của Zuckerberg đã giảm mạnh kể từ khi đổi tên công ty từ Facebook thành Meta. Việc Zuckerberg theo đuổi Metaverse, một thế giới ảo có thể truy cập thông qua kính chuyên dụng, đã vấp phải hàng loạt chỉ trích, trong khi dự án vẫn cần hàng tỷ đô la mỗi năm để hoàn thành.

Meta - vốn đang gặp khó khăn do doanh thu quảng cáo trực tuyến giảm, sự cạnh tranh từ TikTok, cũng như sự bất an và hoài nghi ngày càng tăng về tương lai của Metaverse - đã ghi nhận mức giảm mạnh trong doanh thu quý III.

Theo báo cáo được công bố hôm 26/10, doanh thu quý III của Meta là 27,7 tỷ đô la, giảm 4,5% so với một năm trước và là quý thứ hai liên tiếp giảm doanh thu. Công ty của Zuckerberg chưa từng bị giảm doanh thu trước năm 2022.

Meta cảnh báo doanh thu quý IV cũng sẽ thấp hơn mức dự kiến (khoảng 30 tỷ đô la).

Kể từ đầu năm, cổ phiếu Meta đã giảm hơn 61%. Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/10, giá cổ phiếu của Meta là khoảng 97,94 đô la/cổ phiếu. Vào thời điểm cao nhất (tháng 9/2021), giá cổ phiếu của công ty đạt mức 382 đô la/cổ phiếu.

Theo RT
MỚI - NÓNG