Tai nạn tàu biển tại Thái Lan, 23 du khách Trung Quốc bị thương

Ảnh chụp màn hình cho thấy những nạn nhân được đưa tới bệnh viện (Ảnh:CRI)
Ảnh chụp màn hình cho thấy những nạn nhân được đưa tới bệnh viện (Ảnh:CRI)
TPO - 23 du khách Trung Quốc bị thương và hai du khách Hàn Quốc vẫn mất tích sau khi một chiếc tàu cao tốc chở họ va chạm với một chiếc tàu đánh cá ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan, văn phòng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Phuket cho biết ngày 20/10.

Vụ tai nạn xảy ra chiều qua (19/10) khi một chiếc tàu cao tốc có tên “Queen Star” chở theo khoảng 40 hành khách các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc và các du khách phương Tây đâm vào một tàu đánh cá tại vùng biển Andaman trong lúc đang di chuyển từ đảo Phi Phi về đảo Phuket.

Vụ tai nạn khiến 23 hành khách Trung Quốc bị thương trong khi 2 hành khách Hàn Quốc vẫn mất tích. Những người bị thương được đưa tới 5 bệnh viện địa phương tại Phuket. Hai du khách Hàn Quốc mất tích gồm một nam và một nữ. Công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang tiếp tục.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thuyền trưởng tàu cao tốc Queen Star bất cẩn. Người này đã bị bắt sau đó.

“Thuyền trưởng tàu cao tốc bị phân tâm khi kéo một túi nhựa bị vướng vào chân. Cảnh sát biển đang tìm kiếm một du khách nam và nữ Hàn Quốc mất tích sau vụ tai nạn”, cảnh sát địa phương cho biết.

Tai nạn liên quan tới tàu thuyền, xe buýt và các hình thức giao thông công cộng khác thường xuyên xảy ra tại Thái Lan.

Theo Theo Channel News Asia, CRI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch ngày 16/4ảnh: Mofa

Ở cương vị nào cũng vẫn là bạn của Việt Nam

TP - Ngày 16/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.