T.Ư Đoàn và EVN ký kết thỏa thuận hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/1, T.Ư Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ký kết thỏa thuận hợp tác, giai đoạn 2022 – 2026.

Dự chương trình có: anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư; ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị của EVN.

Với tiềm lực sẵn có của mỗi bên, các nội dung của thỏa thuận hợp tác giữa EVN và T.Ư Đoàn là cơ sở để hai bên tiếp tục khai thác tốt hơn nữa những tiềm năng, lợi thế của mình; góp phần nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi và cộng đồng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, vì sự phát triển bền vững của đất nước, đưa hoạt động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày của thanh thiếu niên và cộng đồng.

T.Ư Đoàn và EVN ký kết thỏa thuận hợp tác ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (bên trái); ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN ký kết thỏa thuận hợp tác của hai đơn vị. Ảnh: Bảo Anh

Theo đó, Đoàn Thanh niên các cấp sẽ phối hợp với các đơn vị của EVN trong việc triển khai tuyên truyền về việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước, việc giữ gìn và bảo vệ các công trình điện, tuyên truyền về các hoạt động an sinh xã hội và một số hoạt động khác của EVN. Hai bên sẽ phối hợp tuyên truyền sâu rộng các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tới thanh thiếu nhi trên toàn quốc.

Hai bên sẽ sử dụng hiệu quả các kênh thông tin tuyên truyền của T.Ư Đoàn và EVN (các cơ quan báo chí, các trang tin thông tin điện tử, kênh mạng xã hội…) để tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và các hoạt động an sinh xã hội khác của EVN.

EVN và các đơn vị thành viên phối hợp với T.Ư Đoàn, các tỉnh, thành Đoàn và các Đoàn cơ sở tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên các kiến thức về quản lý năng lượng, an toàn điện, kỹ năng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Hai bên cũng thống nhất việc triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, các công trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng an toàn cho các trường học tại khu vực nông thôn, vùng xa, miền núi có nhiều khó khăn...

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EVN và T.Ư Đoàn không chỉ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên mà còn góp phần triển khai thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030; Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Qua chương trình, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên, đồng thời tiếp tục củng cố, xây dựng hình ảnh, thương hiệu của EVN ngày càng tin cậy, hiện đại và chuyên nghiệp.

Thực hiện hiệu quả nội dung ký kết

Tại lễ ký kết, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nhấn mạnh những nội dung thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và EVN giai đoạn 2022 – 2026, trong đó ưu tiên những nội dung trọng tâm, phương thức triển khai sao cho nội dung ký kết phát huy hiệu quả.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cam kết thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026, định kỳ hàng năm sẽ có sơ kết, đánh giá lại, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, cập nhật phương thức mới để triển khai nội dung hiệu quả nhất.

Cùng đó, T.Ư Đoàn sẽ chỉ đạo các đơn vị của Đoàn, ban thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, để không dừng lại ở ký kết ở T.Ư mà còn có sự phối hợp hiệu quả giữa các tỉnh, thành Đoàn với EVN các địa phương.

“Đây là điểm mấu chốt để chúng ta thực hiện những nội dung liên quan đến vận hành cách an toàn, tiết kiệm điện và các nội dung trong đào tạo cán bộ, tổ chức các công trình, phần việc thanh niên phát huy sáng tạo, sáng kiến của thanh niên trong ngành điện”, anh Tuấn nói.

Bên cạnh đó, thông qua nội dung ký kết, các cơ quan của Đoàn, đặc biệt các cơ quan báo chí của Đoàn sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để có tiếng nói đóng góp về mặt chính sách, góp phần phát triển ngành điện trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.