Suzy gián tiếp khiến chủ studio dính bê bối tình dục phải tự tử ?

Suzy gián tiếp khiến chủ studio dính bê bối tình dục phải tự tử ?
Suzy gián tiếp khiến chủ studio dính bê bối tình dục phải tự tử ?
TPO - Khi thông tin chủ studio dính bê bối tình dục tự tử vì áp lực, nhiều người hâm mộ xứ kim chi cho rằng Suzy có không ít tác động gián tiếp đến cái chết của người này.

Chiều 9/7, báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin ông chủ studio trong vụ án quấy rối tình dục người mẫu ảnh Yang Ye Won đã nhảy sông tự tử vào buổi sáng cùng ngày, đặc biệt trước khi tự vẫn người đàn ông trên đã để lại lời trăng trối trong ôtô, khẳng định bản thân bị buộc tội oan trong vụ bê bối.

Hiện, đơn vị cứu nạn tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), nơi nạn nhân tự vẫn, cho biết đã có 46 nhân viên cứu hỏa, 18 cảnh sát, 28 trực thăng cùng các phương tiện khác tìm kiếm xác. Tuy nhiên, tình hình thời tiết không thuận lợi, mưa lớn mới xảy ra ở khu vực này khiến lực lượng cứu hộ khó tiến hành tác nghiệp

Suzy gián tiếp khiến chủ studio dính bê bối tình dục phải tự tử ? ảnh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân tự tử (Ảnh: Yonhap).

Trước đó, vào ngày 16/5, Yang Ye Won - Youtuber nổi tiếng Hàn Quốc đã đăng trên trang cá nhân đoạn video kể rằng vào tháng 7/2015, khi tới studio do người đàn ông vừa tự tử làm chủ, cô bị ông này cùng 20 người đàn ông khác xâm hại tình dục, sờ soạng cơ thể và quay lại video nhạy cảm, những hình ảnh này được cho là đã bị phát tán trên các trang web "người lớn.

Vụ việc trên được đăng trên trang chủ Nhà Xanh và được nữ ca sĩ Suzy gián tiếp ký tên ủng hộ cũng như chia sẻ hình ảnh chữ kí trên tài khoản instagram, theo đó số lượng người ký đơn tăng vọt từ 16.000 lên đến hơn 188.000 người.

Sau đó, các đơn vị điều tra và báo chí đã chứng minh những lời Yang nói không đúng sự thật, vụ án quấy rối tình dục là giả khi chủ studio công bố những tin nhắn kakaotalk chứng minh các buổi chụp hình là thỏa thuận hoàn toàn tự nguyện. Đồng thời, Yang Ye Won cũng thừa nhận đã nói dối về vụ việc.

Tuy nhiên mới đây, một số nguồn tin cho rằng đã có thêm 2 người khác đứng ra tố cáo studio trên quấy rối tình dục, nâng tổng số lên 8 nạn nhân. Cảnh sát tiết lộ trong lời tố cáo mới, chủ studio được cho là cùng đồng lõa với 6 nghi phạm khác để phạm tội. Có thể đứng trước áp lực tâm lý khi phải tiếp nhận liên tiếp các cuộc điều tra, người này đã quyết định nhảy sông tự tử.

Suzy gián tiếp khiến chủ studio dính bê bối tình dục phải tự tử ? ảnh 2 Nạn nhân từng bị triệu tập vì cáo buộc của Yang Ye Won.

Bên cạnh đó, dù được chứng minh không liên quan đến vụ án, nhưng studio trên vẫn chịu nhiều thiệt hại do Suzy đã đăng tải lên trang cá nhân kêu gọi điều tra vụ án của Yang Ye Won. Trước khi người đàn ông trên tự tử, phía studio đã đâm đơn kiện bạn gái cũ của Lee Min Ho vì sức ảnh hưởng của cô đã khiến studio không thể tiếp tục làm ăn, dẫn đến sụt giảm doanh thu nghiêm trọng. Đồng thời đại diện pháp lý của studio cho biết họ đã có kế hoạch khởi kiện người mẫu trẻ Yang Yewon với tội danh vu khống và phỉ báng.

Khi studio trên được minh oan, ngày 20/5 vừa qua, Suzy bỗng bị netizen Hàn liệt vào bản "Kiến nghị tử hình" trên trang web của Nhà Xanh và hầu hết những người tham gia đều là đàn ông vì ủng hộ thông tin chưa kiểm định, tuy nhiên giới chức trách nước này không công nhận hành động vô lý trên.

Suzy gián tiếp khiến chủ studio dính bê bối tình dục phải tự tử ? ảnh 3

Suzy từng bị đề nghị tử hình vì ủng hộ Yang Ye Won.

Tuy nhiên, khi thông tin chủ studio dính bê bối tình dục tự tử vì áp lực, nhiều người hâm mộ xứ kim chi cho rằng Suzy có không ít tác động gián tiếp đến cái chết của người này.

Trước vụ tự tử chấn động này, nam diễn viên Jo Min Ki cũng đã phải treo cổ tự tử sau khi bị khoảng 20 người tố cáo quấy rối, lạm dụng tình dục. 

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.