SUV mới của Toyota chạy thử trên đường phố Thái Lan?

TPO - Cách đây ít ngày, SUV cỡ nhỏ mới mang tên Toyota Yaris Cross đã được giới thiệu toàn cầu, và một hình ảnh mới được chụp lại ở Thái Lan cho thấy hãng xe Nhật Bản đang chuẩn bị sản xuất một mẫu SUV khác dựa trên khung gầm của Corolla.

Vài tuần trước, kế hoạch ra mắt xe của Toyota từ nay đến năm 2024 đã rò rỉ ra ngoài. Trong số đó, có một mẫu C-SUV mới dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm 2020 hoặc 2021. Mặt khác, tên nhãn hiệu Corolla Cross đã được đăng ký sử dụng nhiều năm trước, cùng với một tên khác được nộp tại Australia gần đây. 

SUV mới của Toyota chạy thử trên đường phố Thái Lan? ảnh 1 Hình ảnh chạy thử mẫu SUV mới của Toyota.

Hình ảnh mới về một phiên bản chạy thử được ghi lại tại Thái Lan bởi trang Facebook Thai Car Inside cho thấy rất có thể đây là mẫu Corolla Cross sắp ra mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin gì nhiều về SUV mới này, bức hình chỉ để lộ một phần nhỏ ở đuôi xe với cụm đèn hậu được đặt cao, giống với nhiều mẫu xe gầm cao của Toyota gần đây.

Dựa vào hình dáng, có thể thấy mẫu xe mới khác biệt hoàn toàn so với Corolla hatchback, đặc biệt về chiều cao. Giống với Yaris Cross có thiết kế khác với Yaris, nhiều khả năng Toyota sẽ làm điều tương tự với SUV sắp tới của mình.

Theo đó, mẫu xe này sẽ được định vị giữa hai mẫu Yaris Cross và RAV4 (hiện tại đang có mẫu C-HR). Nếu như vậy, RAV4 có khả năng sẽ được đẩy lên một phân khúc cao hơn trên thị trường.

Riêng ở Philippines, SUV mới của Toyota có thể là đối thủ cạnh tranh với mẫu Subaru XV. Có nhiều điểm tương đồng giữa cả hai vì đều dự trên dòng sedan phân khúc C (Corolla và Impreza) và đều định vị dưới các mẫu RAV4 và Forester lớn hơn.

Theo Theo Autoindustriya
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô bị quá nhiệt

TPO - Hiện tượng quá nhiệt trên động cơ là một hiện tượng khá phổ biến đối với những xe không được chăm sóc thường xuyên và những xe di chuyển trên 1 chặng đường dài hoặc chặng đường đèo núi. Hiện tượng quá nhiệt của động cơ vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây tổn hại cho động cơ và có thể gây nên bó kẹt động cơ vì vậy các tài xế nên lưu ý chăm sóc hệ thống làm mát định kì.
Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

Ô tô mất lái 'xoay như chong chóng'

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 29/4 tại Mỹ, chiếc ô tô Nissan màu trắng vượt qua xe đầu kéo với tốc độ hơn 100 km/h bỗng nhiên mất lái, sau đó xoay nhiều vòng, cắt ngang qua đường.
VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

VinFast và những bước tiến vào thị trường Mỹ

TPO - VinFast đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với những mẫu SUV mới và mô hình cho thuê pin điện, giúp tạo nên sức hút để cạnh tranh với các nhà sản xuất "cây nhà lá vườn" như Tesla và General Motors (GM).