Lộ diện thông số mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Toyota?

Lộ diện thông số mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Toyota?
TPO - Mẫu crossover mới, sử dụng chung khung gầm với Toyota Yaris, được cho sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm sau với giá dự kiến từ 2,1 triệu yên (455,8 triệu đồng) tại Nhật Bản.
Toyota dự kiến tiết lộ mẫu crossover cỡ nhỏ mới - chia sẻ khung gầm với hatchback Yarris - tại Geneva Motor Show vào ngày 3/3/2020 vừa qua nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, triển lãm này đã bị hoãn lại và mẫu xe mới của Toyota cũng chưa có cơ hội lộ diện.
Tuy nhiên, mới đây, chuyên trang BestCarWeb của Nhật Bản cho biết mẫu Toyota Yaris Crossover (tên chưa chính thức) có thể sẽ được giới thiệu trong khoảng từ mùa thu năm 2020 đến mùa xuân năm 2021.
Lộ diện thông số mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Toyota? ảnh 1 Crossover mới sẽ dài, rộng và cao hơn so với Toyota Yaris.
Theo thông tin được trang web trên tiết lộ, kích thước dài x rộng x cao của mẫu xe mới lần lượt là 4.170 x 1.765 x 1.555 mm, cùng trục cơ sở 2.560 mm.
Chiều dài tổng thể của xe lớn hơn Toyota Yaris 23 mm và trục cơ sở dài hơn 10 mm giúp mở rộng không gian cho hàng ghế sau và khoang hành lý. Trong khi đó, crossover mới cũng rộng hơn 70 mm và cao hơn 70 mm, thân xe sở hữu viền dưới và chắn bùn tối màu, giúp tạo cảm giác khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn.
Lộ diện thông số mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Toyota? ảnh 2 Xe có thể sẽ vẫn được trang bị các tùy chọn động cơ như mẫu hatchback Yaris.
Tương tự như Yaris, mẫu crossover mới của Toyota cũng có thể được trang bị hai tùy chọn động cơ xăng 1.5L với công suất tối đa 118 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm đi kèm hộp số CVT và tùy chọn hệ thống Hybrid với động cơ 1.5L (79 mã lực/142 Nm) và mô tơ điện (5,2 mã lực/51,3 Nm) đi kèm hệ dẫn động 4 bánh E-Four.
Mức giá dành của Toyota Yaris Crossover cho thị trường Nhật Bản được dự đoán sẽ từ 2,1 đến 2,5 triệu yên (khoảng từ 455,8 triệu đến 54,7 triệu đồng), nhỉnh hơn một chút so với mẫu hatchback đang bán ra ở "đất nước mặt trời mọc".
Theo Theo BestCarWeb
MỚI - NÓNG