Toyota Yaris thế hệ mới trình làng thị trường châu Âu

Toyota Yaris thế hệ mới trình làng thị trường châu Âu
TPO - Những hình ảnh và thông số về Toyota Yaris thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu đã xuất hiện, cho thấy một diện mạo hoàn toàn khác lạ.
Khác với thị trường Mỹ khi mẫu Toyota Yaris 2020 tại đây sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng của Mazda 2, phiên bản dành cho các thị trường châu Âu và châu Á sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế giàu cảm xúc và mới nhất của Toyota. 
Đây cũng là thế hệ Yaris đầu tiên được chế tạo trên kiến trúc TNGA mới của Toyota, cụ thể là GA-B. Nền tảng này hứa hẹn sẽ mang đến "cuộc sống mới" cho mẫu Yaris hatchback.
Toyota Yaris thế hệ mới trình làng thị trường châu Âu ảnh 1 Phần đuôi của Toyota Yaris thế hệ mới có dải đèn LED nối hai bên.
Về kích thước, Toyota Yaris thế hệ mới sẽ ngắn hơn 5 mm và thấp hơn 40 mm so với trước, nhưng rộng hơn 50 mm, đặc biệt chiều dài trục cơ sở cũng lớn hơn 50 mm. Điều này giúp xe cân đối hơn so với trước đây.
Phần đầu xe trông hầm hố và tròn trịa hơn, trong khi phía sau nổi bật với hai cụm đèn hậu đặc trưng, được kết nối với nhau thông qua một dải đèn LED. 
Toyota Yaris thế hệ mới trình làng thị trường châu Âu ảnh 2 Nội thất của Toyota Yaris thế hệ mới.

Đi kèm với ngoại thất được thiết kế lại, Toyota Yaris thế hệ mới cũng có nhiều nâng cấp trong khoang cabin với màn hình giải trí cảm ứng lớn được đặt giữa bảng táp-lô, cũng như một màn hình HUD kích thước 10 inch.

Sức mạnh của xe tới từ các tùy chọn động cơ 3 xi-lanh chạy xăng với dung tích 1.0L và 1.5L, nhưng Toyota chưa cho biết các thị trường cụ thể nào sẽ nhận được cỗ máy nào. Ngoài ra, Yaris 2020 vẫn được trang bị hệ thống Hybrid với động cơ 1.5L 3 xi-lanh, được cho sẽ mạnh mẽ hơn 15% so với trước. Đồng thời, khả năng tiêu hao nhiên liệu cũng giảm 20%.

Toyota Yaris thế hệ mới trình làng thị trường châu Âu ảnh 3 Mẫu xe được xây dựng trên nền tảng TNGA mới của Toyota.
Mặt khác, cụm pin Lithium-ion mới sẽ thay thế cho pin nickel-hydride kim loại cũ trên Yaris Hybrid. Toyota hứa hẹn hiệu suất xe sẽ được cải thiện nhờ điều đó cũng như giảm được trọng lượng. Trên thực tế, nhà sản xuất Nhật Bản cho biết cụm pin Lithium-ion nhẹ hơn 27% so với trước đây.
Có tên gọi Toyota Vitz tại thị trường Nhật Bản, thế hệ mới này sẽ được trình làng tại triển lãm Tokyo Motor Show vào cuối tháng này.
Toyota Yaris thế hệ mới trình làng thị trường châu Âu ảnh 4 Mẫu xe này có phần nóc xe màu đen tương phản với thân xe.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG