SUV cỡ nhỏ Toyota Rise sắp ra mắt toàn cầu

Hình ảnh render về Toyota Rise được tung lên mạng xã hội.
Hình ảnh render về Toyota Rise được tung lên mạng xã hội.
TPO - Toyota Rise sẽ được giới thiệu cho thị trường toàn cầu trong tháng tới, mẫu SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới này sẽ sở hữu thiết kế cứng cáp cùng động cơ 1.0L.
Mẫu SUV cỡ nhỏ được đồn đoán của nhà sản xuất Nhật Bản mang tên chính thức Toyota Rise, và dự kiến sẽ trình làng vào tháng 11 tới. Đồng thời, mẫu xe này cũng có một người "anh em sinh đôi" Daihatsu Rocky. Cả hai đều sẽ được bán ra trên toàn cầu.
Lấy cảm hứng từ concept Daihatsu DN Trec đã ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show năm 2017, Toyota Rise (Daihatsu Rocky) sẽ dựa trên nền tảng DNGA (Daihatsu New Global Architecture) được thiết kế đặc biệt dành cho các thị trường mới nổi.
SUV cỡ nhỏ Toyota Rise sắp ra mắt toàn cầu ảnh 1 Dù không phải từ Toyota nhưng hình ảnh được tạo ra dựa trên thiết kế của concept.
Cung cấp sức mạnh cho Toyota Rise là động cơ 1.0L 3 xi-lanh, với công suất tối đa 97 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 2.400 - 4.000 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số CVT và hệ dẫn động hai bánh 2WD hoặc bốn bánh 4WD.
Về kích thước, phiên bản sản xuất sẽ khá tương đồng với mẫu concept với chiều dài 3.980 mm, và các chiều rộng và cao lần lượt là 1.695 mm và 1.620 mm. Cùng với đó, Toyota Rise sẽ sở hữu chiều dài trục cơ sở lên tới 2.525 mm.
SUV cỡ nhỏ Toyota Rise sắp ra mắt toàn cầu ảnh 2 Mẫu concept DN Trec xuất hiện tại triển lãm Tokyo Motor Show.
Thiết kế và phong cách tổng thể sẽ mang những nét cơ bản từ concept DN Trec. Trong đó, Toyota Rise sẽ được trang bị đèn pha và đèn sương mù công nghệ LED, ốp dưới thân xe xung quanh và phần viền cửa kính đều có màu đen giúp xe trông cứng cáp hơn.
Theo Theo India Car News
MỚI - NÓNG