Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda

Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda
TPO - Báo cáo mới đây từ một trang tin Nhật Bản cho biết một số mẫu xe mới của Toyota và Lexus có thể sử dụng chung nền tảng hệ dẫn động cầu sau cùng động cơ 6 xi-lanh với Mazda. 
Theo đó, báo cáo từ Best Car cho biết mẫu xe dựa trên nền tảng Mazda đầu tiên của Toyota có thể là thế hệ tiếp theo của Mark X, hiện được bán chủ yếu ở Nhật Bản và các thị trường châu Á. Bên cạnh đó, Lexus cũng có thể sẽ sử dụng nền tảng này cho một mẫu coupe của mình.
Lexus tuyên bố IS và RC thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng khung gầm TGNA của Toyota; nhưng sau năm 2026 khi các mẫu xe này bị thay thế, nhiều khả năng ôtô mới của Lexus sẽ sử dụng hệ dẫn động bánh sau mới của Mazda cùng với động cơ SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng
Ôtô Toyota và Lexus có thể sử dụng nền tảng xe của Mazda ảnh 1 Mẫu Toyota Mark X hiện chỉ được bán giới hạn tại Nhật Bản và một số nước châu Á.
Có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian dài nữa đến khi Toyota, Lexus và Mazda chính thức hợp tác và chia sẻ nền tảng cùng động cơ 6 xi-lanh, nhưng những lần liên minh của các hãng xe để phát triển trong ngành công nghiệp ôtô và sự đồng tình của Toyota cho vấn đề này khiến mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
Tháng 5 vừa rồi, Mazda đã xác nhận họ đang phát triển những mẫu xe cao cấp được trang bi động cơ SkyActiv-X 6 xi-lanh thẳng hàng chạy bằng cả xăng và dầu diesel. Động cơ này sẽ được sử dụng trên một số ôtô dẫn động cầu sau và 4 bánh toàn thời gian.
Chi phí để phát triển các loại động cơ và khung gầm này khá lớn nên việc Mazda bán lại cho Toyota và Lexus chắc chắn sẽ giúp họ thu lại một khoản tiền tương đối. 
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.