Súng từ thiên thạch hàng tỉ năm giá 1 triệu USD

Mẫu súng để chế tạo.
Mẫu súng để chế tạo.
"Thiên thạch còn hiếm hơn cả những kim loại quý có mặt trên trái đất và chúng tôi muốn tạo ra một loạt khẩu súng làm từ những nguyên vật liệu có giá trị thực sự"- nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hãng sản xuất súng Cabot Rob Bianchin cho biết.

Hãng Cabot dự định sẽ chế tạo dòng súng lục mới từ một phần của thiên thạch Gibeon đã đâm xuống trái đất 4,5 tỉ năm về trước và được tìm thấy tại Namibia vào thế kỷ XIX.

Phần thiên thạch này sẽ được chế tác thành một cặp súng lục có hình dáng giống khẩu M1911 của Mỹ, loại súng được phát minh vào cuối thế kỷ XIX và được quân đội Mỹ sử dụng trong hơn 80 năm qua.

Súng từ thiên thạch hàng tỉ năm giá 1 triệu USD ảnh 1

Ông Rob BiaNchin cùng đá thiên thạch sẽ là vật liệu chế tạo một khẩu súng lục.

"Chúng tôi chưa bao giờ thực hiện dự án dạng này trước đây, vì vậy điều này rất thú vị", Rob Bianchin cho biết. Cabot là một công ty sản xuất súng được thành lập từ cách đây nhiều năm. Trụ sở chính của Cabot nằm gần thành phố Pittsburgh, thuộc bang Pennsylvania (Mỹ). Cabot từng chế tác báng súng từ viên đá thiên thạch này và ông Bianchin giờ đây tin rằng hãng có thể sản xuất một khẩu súng hoàn chỉnh.

"Trước đây chúng tôi chưa dám chắc chắn có thể làm được điều đó, nhưng giờ đây chúng tôi tin rằng trong tương lai chúng tôi sẽ tạo ra được một khẩu súng lục có chất lượng cao từ nguyên liệu trên", ông nói. Sở hữu thiên thạch là "cảm giác vô cùng tuyệt vời", nhưng Bianchin thừa nhận tạo ra súng từ đá trời rất khó.

Ông so sánh việc cắt thiên thạch như cắt một viên kim cương quý hiếm. Dư luận cho rằng người có khả năng tài chính để mua thứ "đồ chơi" này chỉ có thể là hai tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates, nhưng chúng có cần thiết cho họ hay không thì lại là chuyện khác. Giá mỗi khẩu súng khoảng 1 triệu USD.

Theo Theo CAND
MỚI - NÓNG