Sức mạnh lực lượng Đổ bộ đường không Nga

TPO - Ngày 2/8 kỉ niệm tròn 91 năm Ngày thành lập lực lượng Đổ bộ đường không Nga (VDV). Đây có thể được coi là lực lượng phản ứng nhanh, có tính cơ động cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn nhất.
Sức mạnh lực lượng Đổ bộ đường không Nga ảnh 1

Lính dù Nga được đánh giá là một trong những đơn vị được đào tạo gắt gao, giỏi võ, dũng cảm và kỷ luật nhất trong quân đội Nga.

Sức mạnh lực lượng Đổ bộ đường không Nga ảnh 2

Lực lượng Đổ bộ đường không Nga có khả năng triển khai nhanh chóng, tiến hành các hoạt động chiến đấu cách xa lực lượng chính, tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết, trong khu vực đông dân cư, khu vực không gian hạn chế hay kể cả trong điều kiện địch sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Sức mạnh lực lượng Đổ bộ đường không Nga ảnh 3
Trong những năm gần đây, Lực lượng Đổ bộ đường không Nga đã được ưu tiên hiện đại hóa với các trang thiết bị hiện đại, như hệ thống dù, súng máy tấn công mới nhất, súng bắn tỉa nhỏ gọn, súng tự động và súng trường giảm thanh. Ảnh: Một sư đoàn thuộc Lực lượng Đổ bộ đường không Nga tập trận đổ bộ trắng trời.
Sức mạnh lực lượng Đổ bộ đường không Nga ảnh 4
Lực lượng cũng được trang bị tên lửa chống tăng, hệ thống phòng không hạng nhẹ, xe bọc thép bánh xích Rakushka, xe đổ bộ BMD-4M mới nhất, xe tăng hạng nhẹ Sprut với pháo 125 mm, các loại pháo tự hành hiện đại nhất. Tất cả các thiết bị này đều có thể được thả bằng dù và lội nước, cùng với đội máy bay hiện đại. Ảnh: Các hệ thống dù đang thả các phương tiện bọc thép xuống đất.

Nhân dịp kỷ niêm 91 năm thành lập lực lượng Đổ bộ đường không, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video clip thể hiện cái nhìn toàn cảnh về sức mạnh của lực lượng

Theo Bộ Quốc phòng Nga
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm