Sức khỏe ba nạn nhân bất tỉnh sau tiếng nổ lớn trong phòng trọ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ nổ khiến anh Nguyễn Kim Kh. (SN 1989, trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) bị vết thương ở ngực dài 14 cm, sâu vào trong lồng ngực khiến nạn nhân bị rách phổi, trong phổi có nhiều mảnh kim loại nhỏ. Tay phải của nạn nhân đứt hẳn 1/3, tay trái đứt nửa bàn, mất ngón 1 và ngón thứ 2, mắt bị bầm giác mạc.

Liên quan vụ nổ tại phòng trọ ở thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, sáng 8/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, nạn nhân đã tỉnh và nói chuyện được.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết thêm, sau khi nạn nhân trong vụ nổ được đưa đến cấp cứu, bệnh viện đã hội chẩn và thành lập ê kíp mổ cấp cứu để cứu sống nạn nhân. Khi nhập viện, nạn nhân bị đa chấn thương từ đầu đến chân. Vết thương ở ngực dài 14 cm, sâu vào trong lồng ngực khiến nạn nhân bị rách phổi, trong phổi có nhiều mảnh kim loại nhỏ. Tay phải của nạn nhân đứt hẳn 1/3, tay trái đứt nửa bàn, mất ngón 1 và ngón thứ 2, mắt bị bầm giác mạc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã thành lập 3 nhóm bác sĩ, điều dưỡng phụ mổ tổng cộng 11 người. Một nhóm phẫu thuật lồng ngực và phổi, nhóm thứ 2 phẫu thuật chỉnh hình và nhóm thứ 3 phẫu thuật mặt. Cả 3 nhóm bác sĩ cùng làm việc liên tục trong 3 giờ đồng hồ, cho đến 19 giờ 45 phút tối qua mới kết thúc.

Sức khỏe ba nạn nhân bất tỉnh sau tiếng nổ lớn trong phòng trọ ra sao? ảnh 1

Đồ đạc trong phòng trọ bị hất tung khi vụ nổ xảy ra.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 7/5, người dân nghe một tiếng nổ lớn phát ra tại phòng trọ số 9 của một khu trọ thuộc khu phố Phú An, thị trấn Phú Long. Sau tiếng nổ, khói bay mịt mù, kèm mùi khét của khói nghi là hóa chất.

Người dân xung quanh đã chạy đến phòng trọ và phát hiện anh Nguyễn Kim Kh. nằm bất tỉnh trên vũng máu trước cửa phòng. Kiểm tra bên trong, người dân phát hiện có hai cháu nhỏ là con ruột của anh Kh. cũng đang bất tỉnh trên gác.

Mọi người nhanh chóng đưa ba cha con anh Kh. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Rất may, hai cháu không bị thương tích, chỉ là do bất ngờ từ tiếng nổ lớn trong phòng trọ nên hoảng hốt, bất tỉnh. Riêng anh Kh. bị thương nặng, mất máu nhiều.

Theo Công an huyện Hàm Thuận Bắc, khi nghe tiếng nổ, người dân tưởng nổ bình gas nhưng khi vào sâu bên trong thì bình gas vẫn còn nguyên. Vụ nổ cũng hất tung đồ đạc trong phòng trọ. Những người có mặt tại hiện trường còn ngửi thấy mùi hóa chất như giống như chất gây nổ…

Công an Huyện Hàm Thuận Bắc đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Thuận điều tra nguyên nhân vụ nổ.

MỚI - NÓNG