Sức khỏe 2 học sinh bị thương nặng nhất vụ cây đổ trong trường hiện thế nào?

BV Nhi đồng 2 phẫu thuật cho bệnh nhi
BV Nhi đồng 2 phẫu thuật cho bệnh nhi
TPO - 2 em học sinh trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) bị thương nặng nhất do cây ngã ngày 26/5, chuyển đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 điều trị hiện đã được phẫu thuật.

Ngày 28/5, BV Nhi Đồng 2 cho biết, các bệnh nhi đã hồi tỉnh, uống sữa được và các cuộc mổ có thể nói là thành công bước đầu.

Theo BV Nhi đồng 2, sau vụ tai nạn, BV đã tiếp nhận 8 em trong số học sinh bị tai nạn, được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Trong đó có 2 em bị chấn thương rất nặng, gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu.

Sức khỏe 2 học sinh bị thương nặng nhất vụ cây đổ trong trường hiện thế nào? ảnh 1 Các học sinh bị thương do cây ngã đang điều trị tại BV Nhi đồng 2

Đó là trường hợp của em N.L.H.M (11 tuổi), bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải  đồng thời gãy bung khớp cùng chậu bên trái. Em thứ 2 là T.K.H (12 tuổi), bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái. Sau khi nhập viện cấp cứu và được xử trí tình trạng chấn thương bụng ổn định, cả 2 bé đã được mổ cấp cứu vào ngày 27/5 cho các xương bị gãy.

BS CKII Trương Anh Mậu, Phó Khoa Bỏng - Chỉnh trực BV Nhi Đồng 2 cho biết, trường hợp em N.L.H.M bị đa chấn thương nặng, có nhiều tổn thương kết hợp nên đã được ưu tiên phẫu thuật đầu tiên.

Ca mổ đã kéo dài hơn 5 tiếng với sự phối hợp của các bác sĩ liên bệnh viện gồm BV Nhi Đồng 2 và BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Các bác sĩ đã mở khớp cùng chậu bên trái, tiến hành cố định lại khớp với 2 ốc vít lớn, loại đặc biệt dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ; sau đó tiến hành mổ và xuyên cố định xương cánh tay cho bé với đinh dẻo.

TS.BS Võ Quang Đình Nam, BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM, người trực tiếp tham gia ê-kip phẫu thuật cho biết: “Khó khăn của ca mổ này là xác đinh chính xác vị trí ốc vít sẽ xuyên vào sao cho ít gây tổn thương các cơ quan lân cận mà vẫn đảm bảo cố định vững chắc khớp hông cho bé. Do đó ca mổ được tiến hành hết sức cẩn trọng, tốn nhiều thời gian hơn các loại gãy xương chậu thông thường khác”.

Sức khỏe 2 học sinh bị thương nặng nhất vụ cây đổ trong trường hiện thế nào? ảnh 2 Hiện trường vụ cây ngã tại trường THCS Bạch Đằng (ảnh: Ngô Bình)

Ca thứ 2 là em T.K.H đã được các bác sĩ đóng kín và kết hợp xương đùi vững chắc bằng đinh dẻo dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ. Hiện tại, cả 2 bé đều đã tỉnh và ăn uống lại được và chờ kết quả X-quang kiểm tra.

Như tin báo Tiền Phong đã đưa, khoảng 6h15 phút sáng ngày 26/3, tại trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM), một cây phượng cổ thụ bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường khiến 18 học sinh chấn thương nghiêm trọng, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Các học sinh đã được đưa vào các bệnh viện trong khu vực, trong đó nhiều nhất là ở BV Nhi Đồng 2.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax
TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.