Sức khỏe 2 học sinh bị thương nặng nhất vụ cây đổ trong trường hiện thế nào?

BV Nhi đồng 2 phẫu thuật cho bệnh nhi
BV Nhi đồng 2 phẫu thuật cho bệnh nhi
TPO - 2 em học sinh trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) bị thương nặng nhất do cây ngã ngày 26/5, chuyển đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 điều trị hiện đã được phẫu thuật.

Ngày 28/5, BV Nhi Đồng 2 cho biết, các bệnh nhi đã hồi tỉnh, uống sữa được và các cuộc mổ có thể nói là thành công bước đầu.

Theo BV Nhi đồng 2, sau vụ tai nạn, BV đã tiếp nhận 8 em trong số học sinh bị tai nạn, được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Trong đó có 2 em bị chấn thương rất nặng, gãy nhiều xương lớn, vỡ khung chậu.

Sức khỏe 2 học sinh bị thương nặng nhất vụ cây đổ trong trường hiện thế nào? ảnh 1 Các học sinh bị thương do cây ngã đang điều trị tại BV Nhi đồng 2

Đó là trường hợp của em N.L.H.M (11 tuổi), bị đa chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải  đồng thời gãy bung khớp cùng chậu bên trái. Em thứ 2 là T.K.H (12 tuổi), bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái. Sau khi nhập viện cấp cứu và được xử trí tình trạng chấn thương bụng ổn định, cả 2 bé đã được mổ cấp cứu vào ngày 27/5 cho các xương bị gãy.

BS CKII Trương Anh Mậu, Phó Khoa Bỏng - Chỉnh trực BV Nhi Đồng 2 cho biết, trường hợp em N.L.H.M bị đa chấn thương nặng, có nhiều tổn thương kết hợp nên đã được ưu tiên phẫu thuật đầu tiên.

Ca mổ đã kéo dài hơn 5 tiếng với sự phối hợp của các bác sĩ liên bệnh viện gồm BV Nhi Đồng 2 và BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Các bác sĩ đã mở khớp cùng chậu bên trái, tiến hành cố định lại khớp với 2 ốc vít lớn, loại đặc biệt dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ; sau đó tiến hành mổ và xuyên cố định xương cánh tay cho bé với đinh dẻo.

TS.BS Võ Quang Đình Nam, BV Chấn thương chỉnh hình TPHCM, người trực tiếp tham gia ê-kip phẫu thuật cho biết: “Khó khăn của ca mổ này là xác đinh chính xác vị trí ốc vít sẽ xuyên vào sao cho ít gây tổn thương các cơ quan lân cận mà vẫn đảm bảo cố định vững chắc khớp hông cho bé. Do đó ca mổ được tiến hành hết sức cẩn trọng, tốn nhiều thời gian hơn các loại gãy xương chậu thông thường khác”.

Sức khỏe 2 học sinh bị thương nặng nhất vụ cây đổ trong trường hiện thế nào? ảnh 2 Hiện trường vụ cây ngã tại trường THCS Bạch Đằng (ảnh: Ngô Bình)

Ca thứ 2 là em T.K.H đã được các bác sĩ đóng kín và kết hợp xương đùi vững chắc bằng đinh dẻo dưới hướng dẫn của máy X-quang tại chỗ. Hiện tại, cả 2 bé đều đã tỉnh và ăn uống lại được và chờ kết quả X-quang kiểm tra.

Như tin báo Tiền Phong đã đưa, khoảng 6h15 phút sáng ngày 26/3, tại trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM), một cây phượng cổ thụ bất ngờ bật gốc, đổ xuống sân trường khiến 18 học sinh chấn thương nghiêm trọng, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Các học sinh đã được đưa vào các bệnh viện trong khu vực, trong đó nhiều nhất là ở BV Nhi Đồng 2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 11/5, ghi nhận 30 ca mắc mới COVID-19

Tối 11/5, ghi nhận 30 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 30 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh tại TPHCM và 27 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (20), Bắc Giang (2), Hà Nội (2), Thái Bình (2), Thừa Thiên Huế (1). Những ca lây nhiễm cộng đồng đều là ca mới được phát hiện trong khu cách ly, khu vực được phong tỏa, khu vực thực hiện giãn cách, không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Việt Nam diễn biến hết sức nghiêm trọng

TPO - Chiều ngày 11/5, tại Hội nghị trực tuyến về chủ động ứng phó và xử lý dịch COVID-19 trong tình huống khẩn cấp PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng. Hội nghị kết nối với 700 điểm cầu trên 63 tỉnh thành trên cả nước.
Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

Cuộc sống 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' ở Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Bệnh viện K là thành trì thứ 2 trong hệ thống bệnh viện tuyến trung ương phải phong tỏa để phòng chống đại dịch COVID-19. Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi ba cơ sở của Bệnh viện này thực hiện lệnh ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’, hơn 4000 người gồm bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đã cùng nhau sống, điều trị bệnh và chiến đấu với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2.