Lãnh đạo TPHCM chia buồn cùng gia đình học sinh tử nạn do cây đè trong sân trường

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia buồn cùng gia đình nạn nhân (ảnh: TTBC)
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia buồn cùng gia đình nạn nhân (ảnh: TTBC)
TPO - Chiều 26/5, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn lãnh đạo của TP.HCM đã đến nhà của học sinh tử vong do cây ngã đè tại trường THCS Bạch Đằng để động viên và chia buồn cùng gia đình. 

Trước sự việc cây phượng bất ngờ gãy, đổ trong sân trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) vào sáng ngày 26/5 khiến 1 học sinh tử vong và 17 học sinh bị thương, ngay trong chiều 26/5, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Ngô Thị Bích Châu; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cùng đại diện các sở, ngành đã đến thăm, chia sẻ và động viên gia đình học sinh tử vong.

Tại buổi viếng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân động viên gia đình ông Nguyễn Duy Trung (SN 1967) - cha của học sinh N.T.K giữ gìn sức khỏe để lo hậu sự cho con và chăm sóc vợ vừa sinh. “Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau này vì sự ra đi của cháu, là nỗi mất mát vô cùng to lớn đối với gia đình cũng như nhà trường” - Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân động viên.

Lãnh đạo TPHCM chia buồn cùng gia đình học sinh tử nạn do cây đè trong sân trường ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ động viên mẹ nạn nhân (ảnh: TTBC)

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã liên hệ với quản lý nghĩa trang Đa Phước (H.Bình Chánh, TPHCM) để vận động đơn vị này hỗ trợ gia đình về việc xây mộ cho cháu, đồng thời yêu cầu phường 14, Q.3 (TPHCM) hỗ trợ gia đình trong việc tổ chức lễ tang và phương tiện đưa tang.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã có mặt chia buồn với gia đình học sinh N.T.K. Phó chủ tịch UBND TP thay mặt lãnh đạo TP hỗ trợ ban đầu gia đình số tiền 20 triệu đồng.

Lãnh đạo TPHCM chia buồn cùng gia đình học sinh tử nạn do cây đè trong sân trường ảnh 2 Học sinh bị thương điều trị tại BV Nhi đồng 2

Cũng trong chiều 26/5, đại diện Trường THCS Bạch Đằng, UBND quận 3 cùng các thầy cô, học sinh đã đến chia buồn cùng gia đình.

Trước mắt UBND TP, UBND quận 3 và Mặt trận Tổ quốc hỗ trợ cho gia đình các em bị thương 5 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm y tế, các chi phí chữa trị cho nạn nhân sẽ được Thành phố chi trả. Đối với gia đình có học sinh thiệt mạng, các cơ quan chức năng của quận đã hỗ trợ 30 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.