Suarez trần tình như thế nào về vụ cắn Chillieni?

Suarez khẳng định không cắn Chillieni
Suarez khẳng định không cắn Chillieni
TPO - Trở về quê nhà Uruguay, Luis Suarez gần như ngay lập tức lên tiếng về vụ va chạm với Giorgio Chillieni. Theo đó, tiền đạo của Liverpool khẳng định, anh không hề cắn trung vệ của ĐT Italia, mà chỉ vô tình... vập mồm vào vai đối phương.

Trận Uruguay – Italia ở lượt cuối bảng B, Luis Suarez bị cho là đã cố ý cắn vào vai Giorgio Chillieni trong một pha tranh chấp bóng giữa hai người vào cuối hiệp 2. Trọng tài không quan sát rõ tình huống ấy nên phẩy tay cho qua, nhưng FIFA lập tức nhập cuộc. Theo đó, họ khẳng định Suarez đã có một hành động trái với đạo đức nghề nghiệp và gây ảnh hưởng xấu tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Vậy nên một án phạt nghiêm khắc đã được đưa ra. 

Suarez bị treo giò 9 trận ở ĐTQG, bị cấm thi tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 4 tháng và buộc phải nộp phạt 100.000 USD. Chỉ 1 ngày sau khi phải nhận án phạt, tiền đạo của Liverpool đã thu xếp hành lý về nước. Ngày hôm qua, anh đã có mặt tại quê nhà và lần đầu tiên trần tình với báo giới về những gì đã diễn ra ở tình huống ấy nhạy cảm kể trên. 

Suarez khẳng định, trong pha tranh chấp với Chillieni, anh không hề có ý cắn hay làm tổn thương ai cả, mà chỉ vô tình vập mồm vào vai đối thủ. “Sau khi va chạm, cơ thể tôi mất thăng bằng và ngã theo anh ta. Trước đó, anh ta đã đánh cùi chỏ vào mặt tôi. Tôi ngã xuống và vô tình vập mồm vào vai anh ta. Ai cũng có thể thấy rõ tôi đã bị một vết bầm tím ở má và phần răng khi đó của tôi rất đau”, Suarez giải thích mọi việc với tờ Ole (phiên bản Uruguay). 

“Không có một vết cắn hay ai cắn vào ai cả. Ngay cả Chillieni cũng đã phải thừa nhận điều ấy. Anh ta nói với tôi rằng lúc đầu anh ta tưởng tôi cắn anh ta, nhưng sau đó thì không phải. Đó là chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn. Tôi rất thất vọng với những gì đã diễn ra. FIFA đã không nghe một lời giải thích nào cả và đưa ra phán quyết một cách vội vàng”, tiền đạo của Liverpool nói thêm. 

Suarez khẳng định, anh và người đại diện cùng luật sư riêng sẽ làm việc với LĐBĐ Uruguay để đưa ra đơn kháng cáo. Trong những ngày tới đây, chân sút 27 tuổi này sẽ ở bên gia đình, cùng theo dõi World Cup qua màn hình tivi và cầu chúc những điều tốt nhất đến với đội nhà.

MỚI - NÓNG