Sửa chữa vỉa hè 'lạc loài' của doanh nghiệp

Sửa chữa vỉa hè 'lạc loài' của doanh nghiệp
TP - Ngày 9/10, đại diện Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trả lời Tiền Phong xung quanh vấn đề “Lờ quy định, mỗi doanh nghiệp làm vỉa hè một kiểu” (đăng tải ngày 25/9).

 Theo đó Phòng Quản lý đô thị và Ban Quản lý dự án Quận Hai Bà Trưng cho biết, ngay sau khi báo phản ánh đã tổ chức đi kiểm tra. Nguyên nhân vỉa hè “lạc loài” được xác định do các đơn vị chuyên trách quyết định tận dụng lại các vỉa hè làm bằng đá tự nhiên, dù có khác màu sắc, chủng loại của doanh nghiệp làm từ trước.

Cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng cho biết sẽ khắc phục theo hướng: Cải tạo vỉa hè “lạc loài” này bằng cách bổ sung các viên gạch dẫn hướng cho người khiếm thị giống như toàn tuyến. Các phần tận dụng lại vỉa hè của doanh nghiệp sẽ không được tính vào chi phí của dự án cải tạo vỉa hè bằng ngân sách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

TPO - Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng... là những nét đẹp thảo nguyên Đồng Lâm (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đặc biệt, vào mùa mưa, cả thảo nguyên bị ngập khoảng 2 tháng, nước xanh ngắt, du khách được trải nghiệm chèo thuyền, đi bè trên hồ rộng mênh mông.   
Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.