Sự thật đằng sau những cuộc gọi lúc nửa đêm của chồng

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
hời gian gần đây em thấy chồng em bắt đầu thay đổi, anh ấy thường có những cuộc gọi lúc nửa đêm và hay giấu điện thoại đi.

Em 28 tuổi, lấy chồng được 6 năm, em đã có hai con. Từ nhỏ em đã có cuộc sống thiếu thốn tình cảm, bố mẹ em ly dị nhau, em ở với ông bà ngoại. 

Em được học hết trung cấp rồi xin làm tạp vụ của một công ty. Còn anh sinh ra trong gia đình có điều kiện hơn em, nhà anh có cửa hàng làm về thiết bị nội thất nên sau khi lập gia đình em nghỉ ở nhà nội trợ còn anh làm việc ngoài cửa hàng. Bố mẹ chồng cũng rất yêu thương và quý em, cuộc sống gia đình em thời gian đầu khá viên mãn.

Nhưng thời gian gần đây em thấy chồng em bắt đầu thay đổi, anh ấy thường có những cuộc gọi lúc nửa đêm và hay giấu điện thoại đi, em có hỏi anh rằng anh có người khác không thì anh gạt đi bảo em đừng nghi ngờ vớ vẩn. 

Em đã cất công tìm hiểu và biết được sự thật hóa ra anh đang có quan hệ với một cô gái làm ở quán bi a. Khi em hỏi thẳng thì anh ấy nói chỉ là quan hệ vớ vẩn, anh ấy sẽ cắt đứt chứ tuyệt nhiên không nói ra cô ấy là ai khiến em rất ấm ức. 

Thêm nữa, điều làm em buồn là anh ấy nghĩ rằng miễn là anh ấy cắt đứt và quay về là chứng tỏ anh ấy tốt rồi, vì thế mỗi khi em nhắc đến chuyện đó là anh ấy cáu và vặc lại em. Bố mẹ chồng em cũng nói nên bỏ qua và thương yêu nhau để giữ hạnh phúc. Em chẳng biết nên làm gì trong hoàn cảnh này.

(xacach...@yahoo)

Chị Tâm An trả lời:

Thân chào em!

Qua tâm sự của em, chị thấy em là cô gái giàu tình cảm và sống nội tâm. Từ việc từ nhỏ sống trong gia đình bị thiếu thốn tình cảm, có lẽ em không hề muốn cuộc sống của mình sẽ bị lặp lại bi kịch của bố mẹ em cũng như con em phải khổ. Điều đó sẽ khiến cho em cảm giác sốc, buồn bã đau khổ.

Hiện tại, vấn đề lớn nhất của em đó là việc làm thế nào để đối diện với chuyện anh ấy có quan hệ với người khác và giải quyết chuyện này cũng như đưa anh ấy trở về với gia đình. Với một người hết lòng vì gia đình như em thì chuyện anh ấy không chung thủy với em là điều khó có thể chấp nhận được, nhưng em cũng cần phải hiểu rằng những gì đã qua là không thay đổi được, chỉ có cách em nhìn nhận và chấp nhận vấn đề này như thế nào để đỡ mang lại đau khổ cho cả hai bên và vượt qua một cách tích cực mà thôi.

Em nói rằng thời gian gần đây chồng bắt đầu thay đổi, như vậy theo chị hiểu thì trước đây chồng em vẫn là người chung thủy và yêu thương gia đình. Sau này có thể anh ấy đã làm những điều sai lầm khiến em bị tổn thương. 

Nhưng em ạ, trong cuộc sống ai cũng có lúc phạm sai lầm, quan trọng là mỗi người sẽ biết sửa đổi ra sao. Chồng em cũng vậy, có thể vì nhất thời anh ấy sa đà vào mối quan hệ với cô gái kia, nhưng nếu anh ấy đã nhận ra được sai lầm và thay đổi thì như vậy em và con vẫn là điểm tựa quan trọng nhất với anh ấy. Đó cũng là cơ sở để em tha thứ và cho anh ấy cơ hội để làm lại.

Có thể em rất muốn biết tường tận về mối quan hệ này, nhưng việc em tìm kiếm cụ thể để làm gì khi anh ấy đã thay đổi, hơn nữa có cần thiết phải nói nhiều lần về chủ đề này khiến cả hai bị căng thẳng hay không? Vì biết đâu mối quan hệ này chỉ là chớp nhoáng và anh ấy nghĩ rằng em không cần biết đến cô ấy làm gì. 

Và quan trọng nhất ở đây, đó là chồng em có thay đổi và quay về với gia đình hay không hơn là việc cố gắng tìm hiểu tường tận về mối quan hệ đó. Vì vậy em cũng phải xác định là mình cần đặt mục tiêu sống cho gia đình mình như thế nào để xem xét nhìn nhận thái độ của chồng em với gia đình.

Nếu đã xác định tha thứ thì phải quên tất cả chuyện quá khứ cho dù điều ấy rất khó khăn, bởi sự dằn vặt nhiếc móc nhau chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi và tổn thương. 

Bất cứ ai phạm lỗi khi được nói câu tha thứ cũng đều muốn quên đi lỗi lầm đó sớm, vì vậy em đừng cố gắng nhắc lại để rồi nhận lại sự cáu kỉnh gắt gỏng từ anh ấy. 

Thay vì chuyện đó, em hãy tập trung cải thiện mối quan hệ vợ chồng cho tốt đẹp hơn, sự nhân ái của em cũng là cách để giúp chồng em hiểu rằng anh ấy cần phải sống như thế nào mới xứng đáng với những phẩm chất của người vợ như em

Lúc này, nếu quá bức xúc và mệt mỏi, hãy tìm đến một ai đó tin cậy để chia sẻ, học cách tha thứ cũng là học cách cởi bỏ những mệt mỏi ưu phiền cho chính bản thân, hãy tự đưa ra mục tiêu: em muốn giữ gia đình hay muốn từ bỏ gia đình? Khi có câu trả lời em sẽ biết mình cần phải làm gì.

Chúc em thanh thản và tự tin

Theo MASK online
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.