Sự thật đằng sau bức ảnh Hoàng thân Philip mặc trang phục người bảo vệ cung điện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, mạng xã hội chia sẻ lại bức ảnh ngọt ngào của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip sau khi Công tước xứ Edinburgh qua đời ở tuổi 99 vào ngày 9/4 vừa qua.
Sự thật đằng sau bức ảnh Hoàng thân Philip mặc trang phục người bảo vệ cung điện ảnh 1

Bức ảnh của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đang gây "bão" mạng xã hội.

Trong ảnh, Nữ hoàng Anh cười vui vẻ bên cạnh chồng – đang mặc quân phục chỉnh tề với mũ bearskin cao. Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội với chú thích Hoàng thân Philip trêu vợ bằng cách giả trang người bảo vệ cung điện, khiến Nữ hoàng bật cười khi nhận ra người đàn ông đội mũ thực sự là chồng bà. Tuy nhiên, đây là thông tin sai lệch.

Trên thực tế, bức ảnh được chụp bởi phóng viên Chris Young của hãng thông tân Mỹ Associated Press (AP) vào năm 2003 tại buổi lễ duyệt binh của Đội Cận vệ Grenadier tại Lâu đài Windsor. Lý do Nữ hoàng Elizabeth cười không phải vì chồng bà, mà do một đàn ong bất ngờ làm gián đoạn buổi lễ.

Theo Windsor Star, một cựu trung sĩ bị ong đốt vào trán. Đây cũng là nạn nhân duy nhất của “những vị khách không mời”. Tạp chí Edmonton cho biết thêm, một người nuôi ong đã được mời đến để xử lý đàn ong, sau đó buổi lễ diễn ra theo kế hoạch.

Về phía Hoàng thân Philip, buổi lễ năm 2003 không phải lần duy nhất ông mặc lễ phục của đội cận vệ. Ông từng nhiều lần xuất hiện trước công chúng với diện mạo tương tự, bao gồm tại các buổi lễ Trooping the Colour – sự kiện truyền thống của các trung đoàn bộ binh Anh từ thế kỷ 17, đồng thời là nơi công khai kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng mỗi năm.

Sự thật đằng sau bức ảnh Hoàng thân Philip mặc trang phục người bảo vệ cung điện ảnh 2
Sự thật đằng sau bức ảnh Hoàng thân Philip mặc trang phục người bảo vệ cung điện ảnh 3

Hoàng thân Philip nhiều lần mặc lễ phục, không phải cố tình giả trang thành người bảo vệ cung điện.

Theo People
MỚI - NÓNG