Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các chuyên gia đánh giá, phong cách thời trang của Hoàng thân Philip đạt đến mức hoàn hảo, trở thành tiêu chuẩn cho đàn ông Anh.

Qua đời hôm 9/4 ở tuổi 99, Hoàng thân Philip được tưởng nhớ nhiều bởi những cống hiến của ông cho Hoàng gia Anh và dịch vụ công. Tuy nhiên, ở khía cạnh cá nhân, ông còn được mệnh danh là “ông hoàng của phong cách” nhờ gu thời trang vượt thời gian.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 1

Hoàng thân Philip chơi polo vào năm 1950.

Nhà tạo mẫu nổi tiếng Rochelle White chia sẻ trên Femail rằng, Hoàng thân Philip có phong cách “tự tin và thoải mái”. “Trong tất cả các lựa chọn thời trang của mình, ngài ấy có gu thẩm mỹ hoàn hảo và biết những gì phù hợp với mình. Tôi không cảm thấy ngài ấy thực sự theo đuổi thời trang, thay vào đó, ngài ấy chọn những món đồ mà ngài ấy biết là phù hợp nhất với mình. Cho dù tham gia các nhiệm vụ hoàng gia hay đời thường, ngài ấy luôn ăn mặc phù hợp”, White nhận xét.

White nhấn mạnh, có thể trong vô thức, Hoàng thân Philip tạo ra một số tiêu chuẩn về thời trang cho đàn ông Anh.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 2

Không cố tình theo đuổi thời trang, Hoàng thân Philip vô tình trở thành tiêu chuẩn cho đàn ông Anh nhờ phong cách lịch lãm, vương giả.

Trái người với Nữ hoàng Anh thích kết hợp váy – áo màu sắc nổi bật, Hoàng thân Philip lại có phong cách nhẹ nhàng hơn. Trong suốt nhiều thập kỷ ở trong gia đình hoàng gia, Công tước xứ Edinburgh thường xuyên mặc những bộ vest được đo may tỉ mỉ tại phố Savile Row (quận Mayfair, Westminster, trung tâm London). Ông cũng trung thành với các thương hiệu trang phục Gieves & Hawkes, Kent, Haste & Lachter và Turnbull & Asser.

Theo White, những bộ Âu phục của Hoàng thân Philip được may đo “hoàn hảo” theo kiểu cổ điển, đậm chất quý tộc. Khi gác lại công việc, ông bố 4 con lựa chọn trang phục thoải mái hơn như áo sơ mi polo hoặc áo sơ mi vải lanh cài cúc đầy phóng khoáng.

“Từ những chiếc áo sơ mi polo, áo khoác nỉ và quần Tây đến những bộ vest hàng hiệu ở Savile Row, ngài ấy luôn toát ra phong cách quý ông cổ điển hoàn hảo. Phong cách vượt thời gian của ngài ấy khi ở bên cạnh Nữ hoàng hay theo sau lưng bà ấy luôn giúp ngài ấy mang vẻ sang trọng, vương giả và bắt mắt. Ngài ấy luôn chọn sự đơn giản, nhưng đôi khi sẽ thêm màu sắc nổi bật qua các phụ kiện như cà vạt, áo ghi lê và mũ”, nữ stylist phân tích.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 3

Hoàng thân Philip luôn biết cách chọn trang phục phù hợp với bản thân.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 4

Chiều cao nổi bật và thân hình cân đôi phần nào giúp ông dễ dàng chọn trang phục phù hợp.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 5

Khi không làm việc, ông phóng khoáng hơn với sơ mi, nhưng không hề mất đi vẻ quý tộc.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 6

Ngài theo đuổi "sự tin tin và thoải mái".

Trong khi đó, Becky French, giám đốc sáng tạo của một trong những thương hiệu yêu thích của Hoàng thân Philip - Turnbull & Asser, khẳng định với The Telegraph, Hoàng thân Philip là một trong những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất trên thế giới.

“Cho đến khi 99 tuổi, ngài ấy luôn trông hoàn hảo với áo khoác hải quân, áo sơ mi và cà vạt. Không bao giờ là nô lệ của thời trang, ngài ấy biết mình muốn mặc như thế nào và hoàn thiện phong cách đó trong gần một thế kỷ”, French ca ngợi.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 7

Chuyên gia thời trang đánh giá Hoàng thân Philip là một trong những người đàn ông ăn mặc đẹp nhất thế giới.

Phong cách thời trang của Hoàng thân Philip hoàn hảo đến mức trở thành tiêu chuẩn ảnh 8

Đối với Hoàng thân Philip, đơn giản là tinh tế.

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG