7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh

Các ngôi sao gạo cội như Christopher Lee, Donald Douglas, David Threlfall... từng hóa thân thành Hoàng thân Philip trong phim.
7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 1

Christopher Lee trong Charles & Diana: A Royal Love Story (1982): Diễn viên quá cố Christopher Lee từ bỏ các vai phản diện quen thuộc của ông để vào vai Hoàng thân Philip trong bộ phim Charles & Diana: A Royal Love Story. Bộ phim có nội dung chính kể về chuyện tình yêu và đám cưới giữa Thái tử Charles và Công nương Diana.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 2

Donald Douglas trong Diana: Her True Story (1993): Diễn viên kỳ cựu Donald Douglas đóng vai Hoàng thân Philip trong Diana: Her True Story - tác phẩm được sản xuất dựa trên lời kể của Andrew Morton về cuộc ly hôn giữa Charles và Diana. Trong phim, ngoài Douglas, hai diễn viên nổi tiếng khác là David Threlfall và Serena Scott Thomas thủ vai vợ chồng Thái tử Charles và Công nương Diana.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 3
7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 4

David Threlfall trong The Queen's Sister (2005): David Threlfall - nam diễn viên nổi tiếng với vai diễn tộc trưởng của phim Shameless - đã mô tả chân dung Hoàng thân Philip một cách chính trực, chỉn chu trong bộ phim của đài BBC về cuộc đời Công chúa Margaret.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 5

James Cromwell trong The Queen (2006): James Cromwell vào vai Hoàng thân Philip, đóng cặp với minh tinh Helen Mirren - người sau đó giành giải Oscar diễn xuất với bộ phim. Hai người hóa thân thành Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong bộ phim kể lại phản ứng từ hoàng gia trước cái chết của công nương Diana vào năm 1997.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 6

Matt Smith trong The Crown (2016-2017): Ngôi sao của loạt Doctor Who - Matt Smith - từng nhận đề cử giải Emmy danh giá nhờ sự xuất hiện trong The Crown. Anh vào vai Hoàng thân Philip trong mùa đầu tiên của bộ phim nổi tiếng trên nền tảng Netflix.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 7

Tobias Menzies - The Crown (2019-2020): Tobias Menzies là người thay thế Matt Smith đảm nhận vai Hoàng thân Philip trong mùa 3 và 4 của The Crown. Cũng như người tiền nhiệm, anh nhận đề cử giải thưởng nhờ vai diễn, nhưng là tại Quả cầu Vàng 2020.

7 ngôi sao từng đóng vai Hoàng thân Philip trên màn ảnh ảnh 8

Tom Courtenay trong The Queen's Corgi (2019): Tài tử lão làng từng hai lần nhận đề cử Oscar - Tom Courtenay - đã lồng tiếng cho nhân vật Hoàng thân Philip trong The Queen's Corgi. Trong tác phẩm hoạt hình hài hước, nhân vật khá bối rối trước tình cảm và sự ưu ái mà nữ hoàng dành cho đàn chó corgi của bà.

Theo Zingnews
MỚI - NÓNG