Tài tử Huỳnh Thụ Đường qua đời vì ung thư phổi và đại tràng

0:00 / 0:00
0:00
Tài tử Huỳnh Thụ Đường qua đời vì ung thư phổi và đại tràng
Sao gạo cội Huỳnh Thụ Đường đã qua đời vì bệnh ung thư. Ông từng sang Việt Nam tham gia bộ phim "Thề không gục ngã".

Sao gạo cội Huỳnh Thụ Đường đã qua đời vì bệnh ung thư. Ông từng sang Việt Nam tham gia bộ phim "Thề không gục ngã".

Ngày 10/4, HK01 đưa tin nam diễn viên gạo cội Huỳnh Thụ Đường qua đời ở tuổi 77. Vào 2h sáng cùng ngày, con trai Huỳnh Vinh Chương đã thông báo về sự ra đi của lão nghệ sĩ Hong Kong.

"Cha có thể an lòng về với Chúa mà không cần lo lắng. Con rất biết ơn khi được bên cha trong những ngày cuối đời. Con biết ơn vì con có thể được phụng dưỡng cha. Con biết ơn khi được lớn lên trong vòng tay của cha. Cảm ơn cha. Con yêu cha", nam nghệ sĩ lồng tiếng viết trên trang cá nhân.

Tài tử Huỳnh Thụ Đường qua đời vì ung thư phổi và đại tràng ảnh 1
Huỳnh Thụ Đường qua đời sau 4 năm chống chọi với ung thư. Ảnh: On.

HK01 cho biết Huỳnh Thụ Đường được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 vào năm 2017.

Đầu tháng 3, tình hình ông chuyển biến xấu, khó thở và phải nhập viện. Tại đây, sao gạo cội tiếp tục phát hiện mắc ung thư phổi, tế bào đã di căn. Được điều trị tích cực trong 23 ngày, nhưng do tuổi cao sức yếu, nam diễn viên không qua khỏi.

Huỳnh Thụ Đường sinh năm 1946. Ông hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh từ năm 1966 với vai trò đạo diễn kiêm diễn viên võ thuật. Đến năm 1979, Huỳnh Thụ Đường nổi tiếng nhờ vai chính trong Điệp biến của đạo diễn Từ Khắc.

Nam diễn viên từng tham gia diễn xuất cho đài TVB và ATV với không ít tác phẩm ăn khách như Sở Lưu Hương, Thân tình, Võng trung nhân, Thiên vương chi vương, Khử tà diệt ma... Trong đó, vai diễn Cầu thúc trong Khử tà diệt ma của ông đi vào hàng kinh điển trên màn ảnh nhỏ Hong Kong.

Dù sức khỏe không đảm bảo sau các cuộc hóa - xạ trị bệnh ung thư, Huỳnh Thụ Đường vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Năm 2017, sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u, ông trở lại phim trường làm cố vấn võ thuật cho tác phẩm Phản hắc.

Tài tử Huỳnh Thụ Đường qua đời vì ung thư phổi và đại tràng ảnh 2
Hình ảnh cuối cùng của lão nghệ sĩ vào tháng 2/2020 tại sự kiện của Hiệp hội diễn viên đóng thế Hong Kong. Ảnh: HK01.

Năm 2018, ông tham gia bộ phim Trời xanh mây trắng, vào vai một bệnh nhân mắc Alzheimer. Lần cuối cùng Huỳnh Thụ Đường xuất hiện trước công chúng là tháng 2/2020 tại lễ kỷ niệm của Hiệp hội diễn viên đóng thế Hong Kong và được trao giải thưởng Cống hiến trọn đời.

Ông từng sang Việt Nam tham gia bộ phim Thề không gục ngã, đóng vai cha của nam diễn viên Bình Minh.

Theo Zingnews
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.