Sống vui khỏe nhờ đi bơi thường xuyên

Sống vui khỏe nhờ đi bơi thường xuyên
TPO - Các chuyên gia về sức khỏe "bật mí" rằng bơi lội có thể chữa và phòng ngừa được rất nhiều bệnh.

Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các thành viên thuộc các đội bơi trong các bể bơi trên toàn nước Anh diễn ra vào tháng 9 hàng năm cho thấy bơi thường xuyên ở các bể bơi có thể làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn cũng như sống khỏe hơn, tất cả những người tham gia đều báo cáo tăng 35% khả năng minh mẫn cũng như tăng cường khả năng hoat động cơ thể trong 4 tuần.

Các kết quả cũng cho thấy tăng cường bơi có tác dụng như một liều thuốc bổ cho cuộc sống hàng ngày, nó giúp tăng chất lượng giấc ngủ, tăng năng lượng, sống khỏe và thoải mái hơn trong quá trình nghiên cứu,

Chỉ cần bơi vài lần/tuần có thể thấy ngay tác dụng, với những người bơi hàng ngày cho biết họ tăng mức vui vẻ sống khỏe lên 20 lần chỉ sau một tuần bơi.

Vì khi bơi sức nóng của ánh mặt trời trên mặt nước, độ mát của nước luân phiên nhau tác dụng trực tiếp lên da kích thích thần kinh và các bộ phận trong cơ thể. Quá trình này làm cân bằng mức hưng phấn và giảm ức chế của vỏ não, tan biến nhanh dấu hiệu mệt mỏi do stress gây ra thay vào đó là một tinh thần phấn chấn và minh mẫn hơn.

Becky Adlington một vận động viên bơi lội Olympic cho biết: “Bơi lội làm phổi khỏe lên rõ rệt ngoài ra môn thể thao này cũng là phương pháp tốt để điều hòa huyết áp, tuần hoàn máu tốt hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch. Chính vì thế mùa hè số người đi bơi tăng, đồng nghĩa với số người đi khám về tim mạch giảm xuống mức đáng ngạc nhiên, do đó hãy đi bơi để bảo vệ sức khỏe con tim, đây là một tin hay cho các vận động viên bơi lội”.

Adlington cho biết thêm: “thực tế bơi mang lại lợi ích lớn cho cả cơ thể và trí não và đây cũng là lý do tuyệt vời để các fan hâm mộ môn thể thao bơi trở lại bể bơi giải British Gas SwimBritain. Một thách thức nữa diễn ra vào mùa hè là cần khuyến khích càng nhiều người tập luyện môn thể thao bơi này càng tốt vì nó thực sự mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ cho bản thân người tập”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.