Có 47 kết quả :

Toàn cảnh cầu Như Nguyệt nối đôi bờ sông Cầu sau hai tháng thi công mở rộng

Toàn cảnh cầu Như Nguyệt nối đôi bờ sông Cầu sau hai tháng thi công mở rộng

TPO - Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, cũng như nâng cao năng lực khai thác tuyến đường cao tốc, UBND tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt dự án mở rộng cầu Như Nguyệt bắc qua sông Cầu. Dự án có chiều dài 1,32km với tổng mức đầu tư 456,3 tỷ đồng. Đến nay dự án đã đạt trên 20% tiến độ đề ra, nhà thầu đã thi công xong toàn bộ cọc khoan nhồi bên phía Bắc Giang.
Nhiều nhà máy tái chế giấy ở xã Phú Lâm, huyện Tiên Du xả thải ra sông Ngũ Huyện Khê

Cảnh dòng sông Ngũ Huyện Khê ô nhiễm như bãi sình lầy đổ ra sông Cầu

TPO - Như Tiền Phong phản ánh, sông Cầu - một trong 5 con sông quan trọng nhất của miền Bắc ô nhiễm nặng nề, khiến hàng chục nghìn người dân Bắc Giang, Bắc Ninh phải chịu đựng. Nguồn phát thải khiến sông cầu ô nhiễm bắt nguồn từ sông Ngũ Huyện Khê. Hình ảnh của phóng viên Tiền Phong ghi nhận cho thấy, con sông Ngũ Huyện Khê đoạn qua Bắc Ninh ô nhiễm nặng nề bởi các cơ sỏ sản xuất giấy, nhiều đoạn không khác nào một bài sình lầy...
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa

TPO - Trong công văn số 55 gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra các cá nhân từ T.Ư đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
Sông Cầu Bây bị ô nhiễm tại khu vực xã Đa Tốn. Ảnh: K.N

Sông Cầu Bây ô nhiễm, hàng vạn hộ dân lao đao

TP - Sông Cầu Bây từng là nguồn cung cấp nước tưới chủ yếu cho hàng ngàn hécta cây trồng của huyện Gia Lâm (Hà Nội). Tuy nhiên từ khi các khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn quận Long Biên, sông Cầu Bây ngày càng bị ô nhiễm khiến hàng vạn hộ dân lao đao.
269 mẹ được phong tặng Bà mẹ VNAH

269 mẹ được phong tặng Bà mẹ VNAH

TP - Ngày 21/7, tại 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên long trọng diễn ra lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 269 mẹ nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7). 
Một góc làng vạn đò Nguyệt Đức

Làng lênh đênh “5 không”

TP - Làng Nguyệt Đức (xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang) có gần 200 hộ neo thuyền dọc sông Cầu, nơi giáp ranh hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Làng không có đường, không có đất, không có hệ thống điện, nước riêng và thay vì tậu đất, làm nhà, người dân sắm thêm thuyền cho các cặp vợ chồng ra ở riêng.
Những ngày nắng nóng, nhiều trẻ nhỏ thường xuống sông, ao hồ tắm rất dễ xảy ra đuối nước. Ảnh: VOV

Rủ nhau đi tắm, một học sinh chết đuối

TPO - Sáng 11/7, ông Nguyễn Ngọc Tình - Chủ tịch UBND xã Thiệu Long (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là em Vũ Đình Phát, trú tại thôn Phong Phú, xã Thiệu Long, học sinh lớp 7 trường THCS Thiệu Long.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn internet

'Phi công trẻ' giết bồ già vì ghen

Dù biết chị C. đang sống với chồng và 3 con nhưng gã trai tân vẫn quyết dọn đến sống chung với người tình. Khi phát hiện chị C. hẹn hò với trai khác tại đường liên thôn Chánh Lộc (xã Xuân Lộc, TX.Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) Thân dùng rựa chém chết chị C..