Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế

Trao giải Nhất và giải Nhì cho hai báo cáo viên có kết quả thi tốt nhất.
Trao giải Nhất và giải Nhì cho hai báo cáo viên có kết quả thi tốt nhất.
TPO - Sau một ngày tranh tài sôi nổi, hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 3 năm 2020 do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức đã kết thúc vào tối 29/11, với nhiều giải thưởng đã được trao cho các gương mặt xuất sắc.

Tham dự hội thi lần này có 17 thí sinh đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh TT-Huế. Các thí sinh trải qua 2 phần thi là “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo chuyên đề”.

Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 1

Có 17 thí sinh tiêu biểu tham dự cuộc thi lần này.

Ở phần thi thứ nhất, các báo cáo viên có 20 phút để trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức. Nội dung phần thi này tập trung về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền miệng và những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền, công tác dân vận, các lĩnh vực chính trị xã hội; giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên thanh niên; những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế.

Ở phần thi thứ 2, mỗi báo cáo viên có thời gian 15 phút trình bày một luận điểm trong chuyên đề hoặc toàn bộ chuyên đề cho đối tượng nghe là học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức, nông thôn. Báo cáo viên được sử dụng người hỗ trợ, dùng máy chiếu, sơ đồ, biểu đồ, hình ảnh để minh họa phần báo cáo của mình.

Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 2

Thí sinh trải qua 2 phần thi “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo chuyên đề”.

Ban giám khảo cho điểm dựa trên các yếu tố, nội dung đúng, đầy đủ, lôgíc gắn với thực tiễn; kỹ năng báo cáo lưu loát, giao lưu tốt với người nghe, truyền cảm...

Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, hội thi là dịp để báo cáo viên thể hiện mình, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những phong trào hoạt động của tuổi trẻ, đặc biệt là công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn. Đồng thời, giúp Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đánh giá kết quả tự học, ý thức rèn luyện và năng lực trình độ công tác của đội ngũ báo cáo viên của mỗi đơn vị. Từ đó, phát hiện các nhân tố tiêu biểu, tiếp tục bồi dưỡng, phát triển dự nguồn đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 3

Hội thi diễn ra hấp dẫn, sôi nổi.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho báo cáo viên Phạm Thị Trang - Bí thư chi Đoàn thôn Hương Phú, xã Hương Phong, huyện A Lưới; giải Nhì thuộc về Trần Thị Thùy Dương - Bí thư Đoàn Trường THPT Đặng Huy Trứ; 2 giải Ba được trao cho báo cáo viên Tráng Seo Anh - Đội phó vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Phong Hải (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TT-Huế) và Hồ Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn Trường THPT Hà Trung.

Hình ảnh về thi Báo cáo viên giỏi tỉnh TT-Huế năm 2020 do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức:

Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 4
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 5
 
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 6
 
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 7
 
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 8
 
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 9
 
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 10
 
Sôi nổi thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong giới trẻ TT-Huế ảnh 11
   
MỚI - NÓNG