Trên 46 tỷ đồng thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên tại TT-Huế

Nhiều kết quả đáng khích lệ, phấn khởi, tích cực đã được các cấp bộ Đoàn tại TT-Huế thực hiện qua 5 năm triển khai Chỉ thị 42-CT/TW.
Nhiều kết quả đáng khích lệ, phấn khởi, tích cực đã được các cấp bộ Đoàn tại TT-Huế thực hiện qua 5 năm triển khai Chỉ thị 42-CT/TW.
TPO - Qua 5 năm triển khai Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư, các cấp bộ Đoàn tại TT-Huế đã thực hiện đồng bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng khích lệ.

Ngày 28/11, Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức sơ kết 5 năm triển khai chương trình hành động của Đoàn TNCSHCM thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030”; và tọa đàm “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ”.

Trên 46 tỷ đồng thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên tại TT-Huế ảnh 1

Tuổi trẻ TT-Huế ra quân giúp dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, việc tăng cường giáo dục. thế hệ trẻ thông qua các hoạt động thực tiễn được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai có hiệu quả, thông qua. việc thực hiện các như: Phong trào thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên trong học tập ” của Đoàn TNCS HCM...

Trong 5 năm, toàn tỉnh tổ chức 8.650 hoạt động tình nguyện thường xuyên, thực hiện 52 công trình thanh niên cấp tỉnh, 165 công trình thanh niên cấp huyện, 18.075 công trình phần việc thanh niên cấp cơ sở, với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng; đảm nhận thực hiện 135,2 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 131 km kênh mương nội đồng, sửa chữa và lắp đặt mới hơn 326,2km công trình “Ánh sáng đường quê”, “Ánh sáng nông thôn mới ”; xây dựng 142 nhà nhân ái, với tổng trị giá hơn 6,18 tỷ đồng.

Trên 46 tỷ đồng thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên tại TT-Huế ảnh 2

Luôn hướng về vùng sâu, vùng xa với những công trình, phần việc thiết thực.

Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai hướng về địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Qua đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức thăm, tặng 76.300 suất quà, 67.500 áo, ấm, 42.600 cuốn vở, hơn 64.100 suất ăn miễn phí; tổ chức 214 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 58.100 hộ gia đình khó khăn; tổ chức 153 đợt hiến máu với 63.984 ĐVTN tham gia, thu được 66.984 đơn vị máu.

Công tác đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng được các cấp bộ Đoàn đặc biệt chú trọng triển khai. Toàn Đoàn phối hợp tổ chức 207.213 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, tư vấn giới thiệu việc làm cho 55.200 thanh niên, trong đó có 17.900 thanh niên có việc làm. Tiếp tục duy trì 9 hợp tác xã thanh niên, thành lập mới và duy trì 190 tổ hợp tác thanh niên với tổng số khoảng 830 thành viên tham gia, hỗ trợ các mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp tại các địa phương. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập suốt đời”.

Trên 46 tỷ đồng thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên tại TT-Huế ảnh 3

Quang cảnh hội nghị.

Đoàn các cấp đã tổ chức 880 hoạt động hỗ trợ thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học thu hút 47.200 lượt ĐVTN tham gia. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tăng cường các hoạt động hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong học tập, tiếp tục duy trì triên khai các quỹ học bỗng giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường như chương trình “Thắp sáng ước mơ ”, “Tiếp sức đến trường”, "Bạn tôi Người vượt khó”, “Giúp bạn nghèo”, “Vượt khó học tốt”. Đã có 6.620 học sinh, sinh viên được trao tặng học bổng, với tổng trị giá 25,1 tỷ đồng. 

Trên 46 tỷ đồng thực hiện hàng vạn công trình, phần việc thanh niên tại TT-Huế ảnh 4

Ghi nhận, biểu dương nhiều kết quả nổi bật.

Theo chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, các nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trên địa bàn từng bước được đổi mới, bám sát với điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở và từng đối tượng, phù hợp với tình hình phát triển của xã hội.

MỚI - NÓNG