TP - Theo Bộ NN&PTNT, thị trường chè nguyên liệu tháng đầu năm sôi động hơn so với thường lệ, giá chè nguyên liệu cũng tăng do lượng cầu lớn trong dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể, tại Thái Nguyên, giá chè cành chất lượng cao tăng thêm 5.000 đồng/kg lên 190.000 đồng/kg, chè xanh búp khô và chè xanh búp khô đã sơ chế loại 1 tăng 5.000 đồng/kg lên lần lượt 140.000 đồng/kg và 105.000 đồng/kg.
Trong năm 2016, khối lượng chè xuất khẩu sang Pakistan - thị trường nhập khẩu chè lớn nhất của Việt Nam với 36,2% thị phần, cũng tăng 7% về khối lượng. Các thị trường có giá trị xuất khẩu chè trong năm 2016 của Việt Nam tăng mạnh là Ấn Độ (tăng gấp 11,2 lần), Trung Quốc (tăng gấp 2,2 lần), Indonesia (tăng 46,2%) và Malaysia (tăng 41,4%).