Sôi động ngày hội giao lưu của Nhà xuất bản Kim Đồng

Các em nhỏ chia đội vẽ tranh bên lề lễ kỷ niệm 10 năm dự án Việt Nam-Đan Mạch. Ảnh: N.Khánh
Các em nhỏ chia đội vẽ tranh bên lề lễ kỷ niệm 10 năm dự án Việt Nam-Đan Mạch. Ảnh: N.Khánh
TPO - Lễ kỷ niệm chặng đường 10 năm thực hiện Dự án Hỗ trợ Văn học Thiếu nhi Việt Nam-Đan Mạch trở thành ngày hội sôi động cho các em nhỏ, với chuỗi hoạt động sáng 12/1 tại Thư viện Hà Nội.

Đại diện Đại sứ quán Đan Mạch, chuyên gia gắn bó từ những ngày đầu của Dự án - họa sĩ Tove Krebs Lange, đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng cùng khách mời là các nhà văn, họa sĩ, và các em học sinh tề tựu tại Thư viện Hà Nội suốt buổi sáng 12/1.

Không bó hẹp với lễ kỷ niệm khô cứng, những người thực hiện biến sự kiện trở thành không gian giao lưu mở, để các em thiếu nhi có cơ hội gia nhập một sân chơi văn hóa đa dạng, giàu màu sắc với nhiều hoạt động: đọc sách, tham quan triển lãm, xem phim hoạt hình, diễn tiểu phẩm kịch, thi kể chuyện – vẽ tranh sáng tạo dưới sự dẫn dắt của các nhà văn, họa sĩ, các chuyên gia Dự án.

Sôi động ngày hội giao lưu của Nhà xuất bản Kim Đồng ảnh 1 Không gian mở dành cho thiếu nhi sáng 12/1 tại Thư viện Hà Nội
Đây cũng là dịp gặp gỡ các nhà văn, họa sĩ, các cây bút viết và vẽ cho thiếu nhi, những người đã đồng hành cùng Dự án trong suốt 10 năm qua. Nhà văn Lê Phương Liên gắn bó với độc giả nhỏ tuổi nhiều năm qua cũng tham gia hướng dẫn các em nhỏ kể chuyện và nhận quà. Các em nhỏ cũng chia thành các nhóm vẽ tranh ngay bên ngoài hội trường, và thuyết minh về ý tưởng sáng tạo. BTC cũng trưng bày nhiều tác phẩm tranh đặc sắc của các em trong suốt chặng đường của dự án Việt Nam- Đan Mạch.

Dự án Hỗ trợ Văn học Thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch do Chính phủ Đan Mạch tài trợ đến với các nhà văn, họa sĩ và trẻ em Việt Nam từ năm 2006. Đây là chương trình hợp tác văn hóa, tăng cường năng lực sáng tạo cho các nhà văn, họa sĩ Việt Nam, tạo điều kiện cho các em nhỏ được tiếp cận với những hình thức sáng tạo mới, đem những cuốn sách có giá trị đến trẻ em khắp các vùng miền.

Sôi động ngày hội giao lưu của Nhà xuất bản Kim Đồng ảnh 2 Một trong những hoạt động trong chặng đường 10 năm Dự án 
Trong suốt 10 năm ấy, Dự án đã tổ chức thành công 8 cuộc Vận động sáng tác, thu hút hàng trăm tác giả chuyên và không chuyên tham gia với gần 4.000 tác phẩm. Nhà xuất bản Kim Đồng in sách và quảng bá 104 tác phẩm truyện và tranh truyện đoạt giải qua các cuộc vận động sáng tác, nhiều lần tái bản lên đến hàng vạn bản.

Trong 10 năm, trải qua 2 giai đoạn, Dự án đã tổ chức 50 Chuyến tàu Kể chuyện, xây dựng 16 Câu lạc bộ bạn đọc trên khắp cả nước, tặng hơn 43.000 bản sách cho các em học sinh, nhất là độc giả nhỏ tuổi ở các vùng khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm