Trao giải thưởng Kim Đồng cho 55 đội viên xuất sắc

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm
TPO - Sáng 5/5, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017) và trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2016 – 2017. Dự lễ kỷ niệm có Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải.

Đội TNTP Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 15/5/1941 với 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng. Trải qua 76 năm phát triển, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã hăng hái thi đua, tích cực rèn luyện, ngày càng lớn mạnh.

Nay đã có gần 11 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang sinh hoạt tại 23 nghìn liên đội, 48 nghìn phụ trách đội. Năm học vừa qua cả nước có trên 1 triệu đội viên mới được kết nạp, hơn 5,7 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, xây dựng được 1.194 ngôi nhà Khăn quàng đỏ và hàng chục tỷ đồng cùng sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trao giải thưởng Kim Đồng cho 55 đội viên xuất sắc ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Long Hải trao phần thưởng Kim Đồng cho các đội viên xuất sắc

Tại Lễ kỷ niệm, Hội đồng Đội đã trao giải thưởng Kim Đồng cho 55 em đội viên, chỉ huy đội xuất sắc trên cả nước.

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, các gương mặt được trao giải thưởng Kim Đồng không chỉ có thành tích xuất sắc trong công tác Đội mà còn đạt kết quả cao trong học tập, nhiều em đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trao giải thưởng Kim Đồng cho 55 đội viên xuất sắc ảnh 2
Trao giải thưởng Kim Đồng cho 55 đội viên xuất sắc ảnh 3 Không khí Lễ kỷ niệm và trao giải thưởng Kim Đồng

Tiêu biểu như em Dương Ngọc Ánh, lớp 5B, trường Tiểu học Hoàng An (Hiệp Hòa, Bắc Giang) dù mới 2 năm được đứng trong hàng ngũ của Đội, Ánh không chỉ đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi mà còn là một cán bộ Đội xuất sắc, đạt danh hiệu lãnh đạo trẻ tương lai tỉnh Bắc Giang, giải Ba phụ trách Sao giỏi toàn quốc năm 2016; em Mai Hải Yến, lớp 8/8, trường THCS Đoàn Kết (Quận 6, TPHCM) nhiều năm liền đạt giải Nhất tại hội thi chỉ huy đội giỏi các cấp, đạt kỷ lục trại sinh có kiến thức tổng quát nhất tại Liên hoan các CLB đội nhóm các nhà thiếu nhi toàn thành phố năm 2016, nhận giấy khen của Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM về thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Long Hải biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Anh Hải bày tỏ mong muốn đây là bước khởi đầu, là tiền đề để các em tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thanh Hoài (giữa) trở thành tân Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế

Tỉnh đoàn TT-Huế có tân Phó Bí thư

TPO - Anh Nguyễn Thanh Hoài, Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Phú Vang (TT-Huế) vừa được Tỉnh ủy TT-Huế điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế.
Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

Chàng trai 9X ở Bình Dương sáng chế máy phun khử trùng tự động mỗi khi người đi qua

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, Nguyễn Minh Tâm đã sáng kiến ra máy phun khử trùng tự động. Tâm cho biết, chi phí để làm nên một sản phẩm không lớn nhưng có thể phục vụ lực lượng tuyến đầu hiệu quả suốt ngày, đêm.