Qua thử nghiệm, các nhà nghiên cứu trường Đại học Nam Australia tìm thấy, những người ăn sôcôla ít nhất 1 lần 1 tuần thực hiện các bài kiểm tra trí não tốt hơn so với những người không ăn.
Lợi ích này là do hợp chất flavanol có nhiều trong sôcôla (cả trắng, đen, sữa) có tác dụng cải thiện trí nhớ, sự tập trung và khả năng giải quyết vấn đề.
Flavanol - chất chống oxy hóa (cũng được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, trà và rượu vang) giúp ngăn ngừa hoặc làm giảm một số tổn thương tế bào, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, chống tăng cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Sôcôla cũng có tác dụng tăng cường trí nhớ và kỹ năng tư duy.
Theo Theo ANTĐ