Sốc với hình ảnh cầu thủ Ghana hôn tiền đắm đuối

Sốc với hình ảnh cầu thủ Ghana hôn tiền đắm đuối
Sau khi được chia, một số cầu thủ Ghana đã nhét tiền chật ních túi, còn một số khác thì bọc trong quần áo. Phản cảm hơn, John Boye cầm bọc 100.000 USD lên và hôn một cách đầy thỏa mãn.

Khi nói về những nỗi xấu hổ ở World Cup, người ta vẫn nhắc tới sự kiện đồi Knysna của đội tuyển Pháp tại Nam Phi 2010. Tuy nhiên, tại Brazil 2014, Pháp đã có một đối thủ xứng tầm là Ghana.

Hôm thứ Tư, một ngày trước khi Kevin Prince Boateng và Sulley Muntari bị đuổi về nước vì vô kỷ luật, chủ tịch LĐBĐ Ghana là John Dramani Mahama đã đem 3 triệu USD tới Brazil bằng phi cơ để  giải quyết nợ nần cho các cầu thủ. Trước đó, có tin cho rằng các cầu thủ Ghana đã từ chối tập luyện vì chưa nhận được tiền thưởng từ Liên đoàn.

Thông thường, khoản tiền thưởng này sẽ được FIFA trả cho các cầu thủ sau khi World Cup kết thúc, nhưng theo AP, các cầu thủ Ghana yêu cầu được trả sớm hơn. Vì thế mới có chuyện Ghana đã điều động cả một chiếc phi cơ để chuyển tiền sang Brazil trả cho các cầu thủ.

Số tiền trên đã được đem tới đại bản doanh của đội tuyển Ghana tối hôm thứ Tư và mỗi người trong số họ được chia 100.000 USD. Theo Globo, một số cầu thủ Ghana đã nhét tiền chật ních túi, còn một số khác thì bọc trong quần áo.

Phản cảm hơn, John Boye, người đã đá phản lưới nhà trong trận thua BĐN, đã cầm bọc 100.000 USD lên và hôn vào nó một cách đầy thỏa mãn. Như thế có lẽ là đủ để bạn biết rằng với cầu thủ bóng đá hiện đại, cái gì là mọi thứ với họ, ít nhất là với cầu thủ Ghana.

Nhiều người ngạc nhiên tự hỏi tại sao các cầu thủ Ghana không được trả tiền bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Theo Globo, trả bằng tiền mặt rất phổ biến ở Ghana, và trên thực tế một số cầu thủ thậm chí còn không có tài khoản ngân hàng.

Khi phóng viên của tờ Guardian hỏi rằng các cầu thủ Ghana giữ tiền bằng cách nào, Christian Atsu trả lời: “Đó là một câu hỏi khó cho tôi. Tất nhiên chúng tôi sẽ giữ tiền trong túi xách. Chúng tôi chỉ việc khóa nó lại là xong”.

Theo Theo Thể thao Văn hóa
MỚI - NÓNG