Hội chứng đặt tên Neymar nở rộ tại Brazil

Cái tên Neymar đang hót tại Brazil
Cái tên Neymar đang hót tại Brazil
TPO - Cái tên Neymar không phổ biến tại Brazil. Nhưng trong vài năm trở lại đây, cùng với sự tỏa sáng rực rỡ của tiền đạo Neymar, cái tên này đang ngày càng phổ biến ở xứ Samba.

Kể từ khi Neymar bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho đội bóng Santos năm 2009, đã có 371 trẻ em sinh ra được đặt tên là Neymar tại bang Sao Paulo. 

Một sự gia tăng đột biến so với hai cái tên Neymar được khai sinh trong giai đoạn từ 1992 đến 2008. Một trong hai cái tên Neymar đó là tiền đạo của đội tuyển Brazil, người sinh ra tại Mogi das Cruzes, vùng ngoại ô thành phố Sao Paulo.

Trước khi Neymar chuyển tới Barcelona mùa hè năm trước, Neymar dẫn dắt Santos giành cúp Brazil 2010, vô địch Copa Libertadores 2011 và ba chức vô địch bang Sao Paulo. Anh cũng giành giải thưởng bàn thắng đẹp nhất năm 2011 của FIFA.

Hiện Neymar đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới World Cup 2014 với bốn lần lập công như Messi. Anh sẽ cùng đồng đội sẽ có trận vòng loại trực tiếp với Chile vào đêm mai.

Nếu Neymar tiếp tục tỏa sáng và đưa Brazil tới chức vô địch World Cup lần thứ sáu trên sân nhà tháng tới, chắc hẳn những đưa bé sắp sinh mang tên Neymar sẽ xuất hiện nhiều hơn trên toàn lãnh thổ Brazil.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.