Giải chưa hạ màn, Ghana đã đòi FIFA chia tiền thưởng

Ghana lại lùm xùm vì tiền
Ghana lại lùm xùm vì tiền
TPO - Sau thông tin Ghana chi gần 3 triệu USD cho các tuyển thủ có mặt tại Brazil, FIFA tiết lộ đội tuyển nước này đã đòi chia tiền thưởng sớm dù giải chưa kết thúc.

Đội tuyển Ghana đã yêu cầu FIFA thanh toán sớm khoản tiền thưởng 8 triệu USD. Chính FIFA đã tiết lộ thông tin này sau khi Ghana chấp nhận chi trước 3 triệu USD cho các cầu thủ đang có mặt tại Brazil.

Tiền thưởng World Cup cho các đội bóng tham dự giải dao động từ 8 triệu USD đối với đội bóng bị loại ngay vòng bảng cho đến 35 triệu USD cho đội vô địch. Thông thường, FIFA chỉ trả thưởng sau khi giải kết thúc.

Với khoản tiền gần 3 triệu USD của chính phủ, mỗi cầu thủ Ghana sẽ nhận được khoản tiền dao động từ 75.000 USD cho đến 100.000 USD, tùy thuộc vào đóng góp từng tuyển thủ.

Hiện Ghana chưa bị loại, nhưng khả năng vượt qua bảng G là mong manh. Họ cần đánh bại Bồ Đào Nha đêm nay tại Brasilia, đồng thời trận Mỹ - Đức có kết quả thắng thua mới đi tiếp.

Không rõ khi chuyên cơ chở 3 triệu USD tới Brazil, các nhà chức trách Ghana sẽ khai như thế nào với hải quan Brazil để phù hợp với quy định của nước sở tại.

Trước đó, Brazil cho biết bất cứ ai mang 3 triệu USD tiền mặt tới Brazil mà không khai báo là phạm pháp và có thể bị tịch thu. Mỗi cá nhân mang quá 4.500 USD sẽ bị đánh thuế, Cảnh sát Liên bang Brazil khẳng định.

MỚI - NÓNG