Số phận HLV tuyển Malaysia như 'cá nằm trên thớt'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - CNN phiên bản Indonesia khẳng định HLV Tan Cheng Hoe giờ chỉ như "cá nằm trên thớt". Bởi LĐBĐ Malaysia chuẩn bị có một cuộc họp để "luận tội" nhà cầm quân này.
Số phận HLV tuyển Malaysia như 'cá nằm trên thớt' ảnh 1

Trận thua tan nát 1-4 trước Indonesia hôm 19/12 khiến Malaysia không thể tiến vào bán kết AFF Cup. Như vậy, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe đã không đạt chỉ tiêu được giao. Đây là một nỗi thất vọng nữa sau màn thể hiện dưới kỳ vọng ở vòng loại World Cup 2022. Rõ ràng, áp lực mất việc dành cho Tan Cheng Hoe đang lớn dần.

Chia sẻ trên kênh CNN phiên bản Indonesia, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), Mohd Yusoff Mahadi, cũng hé lộ nguy cơ này. Theo ông Yusoff, số phận của Tan Cheng Hoe sẽ do Ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia của Malaysia quyết định.

"Việc này (huấn luyện viên mất việc) thường xảy ra mỗi khi đội bóng thua cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi để vấn đề này cho Ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia quyết. Chúng tôi đang đợi bản báo cáo và sau đó sẽ đệ trình vấn đề này tại cuộc họp ủy ban", ông Yusoff nói.

Số phận HLV tuyển Malaysia như 'cá nằm trên thớt' ảnh 2

HLV Tan Cheng Hoe khó còn cơ hội dẫn dắt ĐT Malaysia

Ông Yusoff nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi sẽ yêu cầu huấn luyện viên chuẩn bị một bản báo cáo và bản thân tôi cũng chuẩn bị một báo cáo với tư cách là một người quản lý. Tất cả sẽ được trình bày trong một cuộc họp trước khi tổ chức có hành động tiếp theo".

Theo vị quản lý này, tất cả còn phải "theo quy trình", nhưng bản thân ông cũng thừa nhận rằng những gì ĐT Malaysia đã thể hiện là gây thất vọng: “Nếu chúng ta nhìn vào một số đội tuyển ở giải lần này, phải thừa nhận họ đã chuẩn bị tốt hơn Malaysia.

Nhìn chung, tôi thất vọng với kết quả. Bởi nó khiến chúng tôi không đạt được mục tiêu để lọt vào chung kết".

Theo các thông tin trước đó, ban đầu FAM từng để ngỏ khả năng cho Tan Cheng Hoe sửa sai tại vòng loại Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 6/2022. Malaysia rơi vào nhóm 3, có nguy cơ chung bảng với những đội bóng mạnh như Uzbekistan, Thái Lan, Jordan...

Tuy nhiên, không loại trừ khả năng FAM sẽ sớm sa thải Tan Cheng Hoe để có thể xây dựng lại đội tuyển trong vòng 6 tháng tới.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.