Số người chết vì virus corona Vũ Hán toàn thế giới đã lên đến con số 55

Số người chết vì virus corona Vũ Hán toàn thế giới đã lên đến con số 55
TPO - Virus corona, khởi phát từ Trung Quốc đã có dấu hiệu lan ra nhiều nơi trên thế giới khi Canada vừa ghi nhận ca đầu tiên. Trong khi đó, tại Trung Quốc, đã có hơn 1.800 người bị nhiễm và ít nhất 55 người đã chết, theo AP.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã chủ trì một phiên họp khẩn, gọi đây là tình huống sống còn đối với Trung Quốc.

Singapore và Malaysia cùng thông báo ca nhiễm thứ tư ở mỗi nước, trong khi Nhật Bản ghi nhận ca nhiễm thứ ba. Hôm thứ Sáu, Pháp xác nhận có ba ca nhiễm và đây là các ca bệnh đầu tiên ở châu Âu, trong khi Mỹ xác định ca nhiễm thứ hai, là một phụ nữ ở Chicago mới trở về từ Trung Quốc

CNN dẫn nguồn báo chí Trung Quốc cho hay, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì một phiên họp với các quan chức hàng đầu bàn cách ngăn chặn và kiểm soát “virus corona Vũ Hán” hôm qua.

Trong cuộc họp, ông Tập nói trong tình huống phải đối đầu với sự sống chết vì dịch bệnh chết người đang lan nhanh, cần phải củng cố sự lãnh đạo từ trung ương.

Ông cũng nói đã rất chú ý đến tình hình dịch bệnh và yêu cầu chính phủ ở mọi cấp đặt sức khỏe và tính mạng của người dân lên cao nhất.

“Tính mạng là quan trọng tối cao. Khi một dịch bệnh lan tràn, cần phải có chỉ đạo. Trách nhiệm của chúng  ta là ngăn chặn và kiểm soát nó”, ông Tập nói, nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cấp bách của nhiệm vụ.

Theo AP, hôm thứ Bảy, một bệnh viện ở Toronto, Canada đã xác nhận một ca nhiễm virus corona Vũ Hán và đây là trường hợp đầu tiên tại nước này.

Bệnh  viện Sunnybrook Health Sciences Centre nói họ đang “điều trị một bệnh nhân đã xác định nhiễm virus corona mới bắt nguồn từ Vũ Hán,  Trung Quốc”.

Giới chức nói người đàn ông này trên 50 tuổi và gần đây đã bay từ Vũ Hán về Quảng Châu và quay về Toronto vào ngày 23/1.

MỚI - NÓNG