Sở Du lịch lên tiếng việc phố đi bộ hỗn loạn vì Mỹ Tâm

Một góc văn hóa Việt được giới thiệu đến du khách thông qua chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017.
Một góc văn hóa Việt được giới thiệu đến du khách thông qua chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017.
Trong buổi tổng kết chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017, giám đốc Sở Du lịch đã lên tiếng về việc phố đi bộ náo loạn vì Mỹ Tâm ra mắt album.

Năm qua, TP.HCM đã đa dạng hóa các sự kiện văn du lịch nhằm thu hút nhiều hơn số lượng du khách trong nước cũng như quốc tế đến với thành phố. Một trong những sự kiện nổi bật và được dư luận quan tâm là chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017.

Chương trình chính thức khai mạc vào tháng 5/2017 và được diễn ra định kỳ vào mỗi thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Theo như số liệu thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, vào dịp cuối tuần có đến 20.000 lượt du khách trong nước lẫn quốc tế đến tham quan phố đi bộ. Đây là thời gian để thành phố giới thiệu, quảng bá những loại hình nghệ thuật dân tộc lẫn hiện đại đến với du khách, xây dựng hình ảnh du lịch TP.HCM tốt đẹp hơn trong mắt du khách.

Sở Du lịch lên tiếng việc phố đi bộ hỗn loạn vì Mỹ Tâm ảnh 1 Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM – Ông Bùi Tá Hoàng Vũ.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ là một sản phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của TP.HCM”.

Trong suốt những cuối tuần diễn ra chương trình, du khách tại TP.HCM được phục vụ các tiết mục văn hóa, nghệ thuật,… từ các nghệ sĩ như Vũ Cát Tường, Ái Phương, Thảo Trang, Đoan Trang, Lê Thiện Hiếu,… và đặc biệt là sự kiện ra mắt album mới nhất của Mỹ Tâm vào ngày 03/12 vừa qua.

Buổi ra mắt album của ca sĩ Mỹ Tâm nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình đã diễn ra dưới sự hưởng ứng đông đảo và nhiệt tình của khán giả. Sức nóng của Mỹ Tâm đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ kéo đến vây kín phố đi bộ từ chiều cho đến tối. 

Mặc dù Mỹ Tâm đã dặn dò fan hâm mộ giữ trật tự, không xả rác, không gây tắc nghẽn giao thông,… nhưng vẫn có một số trường hợp quá khích đã khiến phố đi bộ Nguyễn Huệ náo loạn, thậm chí khiến giao thông tê liệt.

Sở Du lịch lên tiếng việc phố đi bộ hỗn loạn vì Mỹ Tâm ảnh 2 Quang cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ hỗn loạn nhìn từ trên cao xuống trong buổi ra mắt album của Mỹ Tâm.

Trả lời chất vấn của phóng viên về vấn đề này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho hay Nghệ thuật đường phố TP.HCM 2017 là sự kiện nhằm thu hút và phục vụ du khách. Phố đi bộ là không gian công cộng, không thể chiếm dụng vì hoạt động riêng, nên sau này, đơn vị sẽ cân nhắc và rút kinh nghiệm để trường hợp tương tự không xảy ra.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM khẳng định tất cả các hoạt động của chương trình đều phi lợi nhuận, không sử dụng tiền ngân sách. Sau đêm diễn cuối cùng vào tối 10/12, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được trả lại để chuẩn bị cho các hoạt động văn hóa lớn hơn trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng hứa hẹn sẽ mang đến chương trình Nghệ thuật đường phố TP.HCM đặc sắc và hấp dẫn hơn vào năm 2018.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.