Sở Công Thương TPHCM lên tiếng việc loạt cây xăng bất ngờ 'nghỉ Tết'

TPO - Sở Công Thương TPHCM cho biết, hôm nay (25/1) lực lượng quản lý thị trường sẽ kiểm tra những cây xăng đóng cửa vì lý do “nghỉ Tết”.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 24/1 (mùng 3 Tết), trên địa bàn TPHCM có một số cây xăng đóng cửa với lý do "nghỉ Tết".

Các cây xăng nói trên, gồm: Cây xăng Hoàng Phong tại số 611, Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc DNTN Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…

Sở Công Thương TPHCM lên tiếng việc loạt cây xăng bất ngờ 'nghỉ Tết' ảnh 1

Một cây xăng trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) đóng cửa ngày mùng 3 Tết với lý do "hết xăng".

Lý giải nguyên nhân một số cây xăng đóng cửa "nghỉ Tết”, Sở Công Thương TPHCM cho biết, trước Tết, các đơn vị này có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong vài ngày vì nhân viên về quê đón Tết.

Đại diện Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, đã chỉ đạo Đội QLTT số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại Quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.

Theo Cục QLTT TPHCM, trong thời gian qua, lực lượng này thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố. Đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu vẫn ổn định. Thành phố có hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, đóng cửa do nhân viên nghỉ Tết là chính, không phải do thiếu nguồn cung.

Trong quá trình giám sát, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, Cục QLTT sẽ chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm.

Liên quan đến tình hình kiểm tra việc cung ứng xăng dầu trên cả nước, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT - cho biết, ngay khi nắm thông tin về một số cây xăng đóng cửa "nghỉ Tết", đơn vị này đã chỉ đạo lực lượng QLTT các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa "nghỉ Tết" nếu có; khắc phục ngay hiện tượng thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm việc cung ứng xăng để phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tổng cục QLTT cũng yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hôm nay (25/1), lãnh đạo Tổng cục QLTT sẽ kiểm tra tình hình cung ứng xăng dầu ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước.

Tin liên quan