Số ca mắc mới COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng do đâu?

0:00 / 0:00
0:00
Số ca mắc mới COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng do đâu?
TPO - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, thời gian qua số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng do sự chủ quan, lơ là và không chấp hành triệt để các biện pháp phòng chống dịch của một bộ phận người dân, doanh nghiệp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 22/11 đến 18h ngày 23/11/2021, tỉnh này ghi nhận 709 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu có 319 ca, trong đó 42 ca trong khu vực cách ly tập trung; 61 ca trong khu vực phong tỏa; 216 ca ngoài cộng đồng. Thành phố Bà Rịa ghi nhận 34 ca, gồm 2 ca trong khu vực cách ly tập trung; 5 ca trong khu vực phong tỏa; 27 ca ngoài cộng đồng.

Thị xã Phú Mỹ có 198 ca, trong đó 7 ca trong khu vực cách ly tập trung; 65 ca đang cách ly tại nhà; 78 ca trong khu vực phong tỏa; 48 ca ngoài cộng đồng. Huyện Châu Đức ghi nhận 14 ca, gồm 8 ca trong khu vực cách ly tập trung; 6 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Đất Đỏ 31 ca, trong đó 2 ca trong khu vực cách ly tập trung; 7 ca đang cách ly tại nhà; 4 ca trong khu vực phong tỏa; 18 ca ngoài cộng đồng. Huyện Long Điền ghi nhận 88 ca, gồm 12 ca trong khu vực cách ly tập trung; 76 ca ngoài cộng đồng. Huyện Xuyên Mộc có 24 ca, trong đó 4 ca trong khu vực cách ly tập trung; 20 ca ngoài cộng đồng. Huyện Côn Đảo ghi nhận 1 ca ngoài cộng đồng, là người đi từ TPHCM về Côn Đảo.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết thêm, thời gian qua số ca mắc mới vẫn không ngừng gia tăng do sự chủ quan, lơ là và không chấp hành triệt để các biện pháp phòng chống dịch của một bộ phận người dân, doanh nghiệp.

Do vậy, các tổ giám sát COVID-19 phải kiên trì mục tiêu phòng chống dịch; tuyệt đối không chủ quan nhưng cần phải hết sức chủ động, bình tĩnh; tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là tại khu vực cảng biển, nhà máy, các khu công nghiệp...; bổ sung nguồn lực, thành lập các trạm y tế lưu động tại khu công nghiệp; thận trọng trong khoanh vùng, truy vết để tìm đúng F1, F2; cần tổ chức cho các doanh nghiệp diễn tập để không lúng túng khi xuất hiện F0. Các địa phương phải làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm túc cách ly, tạo sự yên tâm, an toàn cho người dân.

Bình Thuận thêm 493 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 23/11, tỉnh Bình Thuận có thêm 493 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thành phố Phan Thiết 142 ca (81 ca ngoài cộng đồng, 61 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Bắc Bình 106 ca; gồm 49 ca ngoài cộng đồng, 57 ca trong khu cách ly tập trung. Huyện Hàm Thuận Bắc có 79 ca (43 ca ngoài cộng đồng, 36 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Tuy Phong 64 ca (55 ca ngoài cộng đồng, 9 ca trong khu cách ly tập trung).

Huyện Đức Linh 49 ca, gồm 12 ca sàng lọc cộng đồng; 37 ca trong khu cách ly tập trung. Thị xã La Gi 27 ca (18 ca ngoài cộng đồng, 9 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Hàm Thuận Nam 14 ca (10 ca ngoài cộng đồng; 4 ca trong khu cách ly tập trung). Huyện Tánh Linh 8 ca; gồm 4 ca ngoài cộng đồng, 4 ca trong khu cách ly tập trung. Huyện Hàm Tân 4 ca ngoài cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp

HĐND TPHCM họp bàn các quyết sách thích ứng an toàn, hiệu quả trong kiểm soát COVID-19

TPO - Kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM sẽ xem xét chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; các chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi neo đơn, trẻ em mồ côi do dịch COVID -19, cơ chế chính sách đặc thù về củng cố, nâng cao năng lực tuyến y tế cơ sở trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt để kiểm soát dịch bệnh.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết cắt giảm vốn của dự án không giải ngân được

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công đảm bảo đạt mức cao nhất; kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án không giải ngân được, hoặc có tỷ lệ giải ngân thấp để bổ sung nguồn vốn chi trả nợ, thu hồi vốn ứng trước, các dự án có khả năng giải ngân tốt… nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.
Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.