Số ca COVID-19 tăng vọt, Hàn Quốc áp dụng các biện pháp chống dịch chưa từng có

Số ca COVID-19 tăng vọt, Hàn Quốc áp dụng các biện pháp chống dịch chưa từng có
TPO - Hàn Quốc hôm thứ Ba tuyên bố áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất nhằm kiểm soát làn sóng COVID-19 trong mùa lễ hội.

Theo đó, từ ngày 24/12 đến 3/1, các cuộc tụ tập từ năm người trở lên tại các nhà hàng bị cấm hoàn toàn. Chủ nhà hàng và thực khách sẽ có thể bị phạt tới 3 triệu won (hơn 60 triệu đồng) nếu vi phạm lệnh cấm.

Các trung tâm tiệc cưới và tang lễ vẫn sẽ được phép hoạt động với giới hạn 30 người ở Seoul và 50 người ở các khu vực khác.

Trên toàn quốc, 16 khu nghỉ mát trượt tuyết, 35 sân trượt băng và các địa điểm du lịch mùa đông khác, bao gồm các bãi biển nổi tiếng đã phải ngừng hoạt động. Các khách sạn, nhà nghỉ chỉ được phép nhận phòng với 50% công suất. Các cơ sở tôn giáo chỉ được tổ chức cầu nguyện theo hình thức trực tuyến.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), hôm thứ Tư, số ca nhiễm COVID-19 mỗi ngày đã tăng lên hơn 1094 ca, nâng tổng số bệnh lên 52.560 ca với tổng cộng 739 ca tử vong kể từ trường hợp đầu tiên được xác nhận vào ngày 20/1.

Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp trong vòng bảy ngày Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 lên tới trên 1000, đánh dấu thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch trên toàn quốc.

Với tốc độ này, các nhà chức trách cảnh báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể tăng theo cấp số nhân trước kỳ nghỉ lễ và dự kiến sẽ có 1.000 đến 1.200 trường hợp mắc mới mỗi ngày vào tuần tới.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.