Châu lục cuối cùng trên trái đất 'miễn nhiễm' với COVID-19 ghi nhận ca bệnh đầu tiên

Ảnh minh họa: Live Science
Ảnh minh họa: Live Science
TPO - Trước đó, Nam Cực là nơi duy nhất trên hành tinh không chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo Sputnik, 36 người Chile tại cơ sở nghiên cứu General Bernardo O’Higgins Riquelme ở Nam Cực đã được xác nhận mắc COVID-19, biến châu lục này trở thành lục địa cuối cùng bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong số 36 người này có 26 quân nhân và 10 công nhân. Trước đó, 3 thành viên thủy thủ đoàn trên một con tàu hỗ trợ cho căn cứ đã nhận kết quả dương tính sau khi trở về từ nhiệm vụ ở Nam Cực.

Những người nhiễm bệnh đã được cách ly tại thành phố Punta Arenas ở Chile. Tình trạng sức khỏe của họ được cho là ổn định.

Căn cứ General Bernardo O’Higgins Riquelme là một trong số 13 cơ sở của Chile nằm trên Bán đảo Nam Cực ở Tây Nam Cực.

Khu vực này không có người thường trú, ngoại trừ khoảng 1.000 du khách và nhà nghiên cứu tại các căn cứ.

Kể từ khi được tuyên bố là một đại dịch vào tháng 3, COVID-19 đã nhanh chóng lan rộng ra khắp các lục địa, nhưng lục địa lạnh nhất của hành tinh vẫn là nơi duy nhất không có ca bệnh nào.

Để ngăn chặn virus lan đến Nam Cực, tất cả các dự án lớn ở châu lục này đều đã bị tạm dừng, ảnh hưởng đến nghiên cứu của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Theo Theo Sputnik, Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.